Top 4 những kiêng kỵ trong dạm ngõ bạn nhất định phải tránh

91

Đám cưới là chuyện hệ trọng của một đời người, vì vậy mọi công đoạn đều cần phải chuẩn bị một cách hoàn hảo và theo những trình tự nhất định. Các cụ ta thường có câu “Có kiêng có lành” nên các gia đình rất lưu tâm, nhất là trong trong nghi lễ mở đầu là dạm ngõ. 

1. Lễ dạm ngõ hay là lễ vấn danh? 

Văn hóa Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Hoa và ta thấy điều này rõ nhất trong văn hóa cưới hỏi của nước ta.

Tráp ăn hỏi T-528

Với người Trung Quốc trước khi tổ chức đám cưới, chúng ta sẽ có nghi lễ cho người lớn tuổi bên nhà trai tìm hiểu tên tuổi cô dâu. Từ thông tin đó mọi người sẽ chọn được ngày đẹp để tiến hành những nghi thức cưới hỏi. Nghi lễ này được gọi là lễ vấn danh. Thời xưa cô gái nào đã nhận lễ vấn danh được xem là đã có chồng. Mặc dù lễ cưới chính thức chưa tiến hành.

Khi được du nhập sang Việt Nam, lễ Vấn danh đã có đôi chút thay đổi và được gọi là lễ Dạm ngõ. Lễ dạm ngõ là lễ đầu tiên mà gia đình nhà trai mang đến nhà gái nhằm tìm chỗ đi lại và sẽ sẽ kết hợp vấn danh. Vào lễ dạm hỏi, nhà trai sẽ tiến hành các thủ tục hỏi cưới với việc xem tên tuổi của cô dâu chú rể. Nhằm để chọn ra ngày cưới luôn.

2. Những điều kiêng kị trong lễ dạm ngõ 

1. Không được tổ chức lễ dạm ngõ vào những ngày, giờ xấu có sao Cô Thần, Quả Tú,… để tránh những điều không may xảy ra cho cuộc sống của vợ chồng sắp cưới. Ngoài ra thì năm Kim Lâu cũng được xem là năm xấu, không thích hợp để tổ chức lễ dạm hỏi hay cả lễ cưới.

2. Theo quan niệm của ông cha ta, lễ tang thường mang đến những điềm xấu. Do vậy nếu một trong 2 gia đình mang tang thì cũng không được tổ chức lễ dạm hỏi. 

Tráp dạm ngõ đẹp T-530

3. Khi mời người thân cho lễ dạm hỏi, cả cô dâu và chú rể nên tránh những gia đình đơn thân, mất vợ hoặc chồng hoặc hiếm muộn,… 

4. Trong ngày diễn ra lễ dạm hỏi tuyệt đối không được làm rơi vỡ đồ đạc, nhất là gãy đũa hoặc vỡ xương. Vì đây được xem như là một tín hiệu không may cho tương lai của cặp đôi sắp cưới. Điều này còn được vận dụng trong cả đám hỏi vì vậy hy vọng các cặp đôi sẽ note lại để rút kinh nghiệm nhé. 

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu lễ dạm ngõ truyền thống không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp ăn hỏi cao cấp là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ tráp ăn hỏi 1 lễ rồng phượng cho đến tráp ăn hỏi 3 lễ rồng phượng. Đặc biệt tráp ăn hỏi 5 lễ rồng phượng đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Tráp ăn hỏi 7 lễ rồng phượng cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với tráp ăn hỏi 9 lễ rồng phượng đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu tráp ăn hỏi 11 lễ rồng phượng, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội bê lễ hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ thuê xe hoa cưới với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách hoa xe cưới đẹp, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa gắn áo chú rể tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí lễ cưới tư gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông cưới với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà rap cưới. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế đám cưới của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp tổ chức tiệc phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí hội trường tiệc cưới phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.