Giải đáp: Tráp dẫn lễ là gì? Ý nghĩa của tráp dẫn lễ?

117

Theo truyền thống văn hóa của người Việt, vào ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ mang mâm quả có các vật phẩm như: Xôi gấc, lợn quay, trầu cau, chè, mứt, hoa quả, bánh kẹo,… sang nhà gái, để thưa chuyện về hôn nhân của đôi uyên ương. Bên cạnh những lễ vật không thể thiếu kể trên thì trong nghi lễ ăn hỏi còn có thêm một tráp nữa gọi là tráp dẫn lễ. Tuy nhiên, với các cặp đôi trẻ thì có lẽ tráp dẫn cưới là còn khá lạ lẫm với nhiều người? Nếu bạn và người ấy sắp sửa về chung một nhà thì những điều cần biết về đám hỏi và thông tin về tráp dẫn cưới trong bài viết dưới đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.

1. Tráp dẫn lễ là gì?

Ngoài những lễ vật thông thường trong lễ ăn hỏi như trầu cau, chè, rượu,… Thì tráp dẫn lễ bao gồm: trầu cau, bánh cốm, chè, rượu, thuốc,…

Tráp dẫn lễ gồm những gì?

Ngày nay tráp dẫn cưới thường chỉ là tiền mặt được bỏ vào phong bao lì xì, mang ý nghĩa là đáp ứng yêu cầu thách cưới từ nhà gái. Tuỳ vào kinh tế của nhà trai mà số tiền đó có thể lớn hoặc nhỏ. Ngoài ra nó còn là lời đáp ứng từ nhà chú rể đến với nhà cô dâu.

Dù bất kể bạn lựa chọn dòng 3 tráp ăn hỏi, 5 tráp ăn hỏi, 7 tráp ăn hỏi hay 9 tráp ăn hỏi thì tráp dẫn lễ đều không thể thiếu.

2. Ý nghĩa của tráp dẫn lễ 

Tráp dẫn lễ thể hiện sự kính trọng của họ nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô dâu. Không chỉ vậy, tráp còn là sự quý mến, trân trọng cô dâu chuẩn bị đến với gia đình mới.

Tráp dẫn lễ sẽ được người lớn nhất trong gia đình đi đầu đoàn rước cầm vào nhà gái để mong muốn buổi lễ sẽ được thành công tốt đẹp.

Ý nghĩa tráp dẫn lễ

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu lễ dạm ngõ truyền thống không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp ăn hỏi cao cấp là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ tráp ăn hỏi 1 lễ rồng phượng cho đến tráp ăn hỏi 3 lễ rồng phượng. Đặc biệt tráp ăn hỏi 5 lễ rồng phượng đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Tráp ăn hỏi 7 lễ rồng phượng cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với tráp ăn hỏi 9 lễ rồng phượng đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu tráp ăn hỏi 11 lễ rồng phượng, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội bê lễ hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ thuê xe hoa cưới với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách hoa xe cưới đẹp, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa gắn áo chú rể tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí lễ cưới tư gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông cưới với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà rap cưới. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế đám cưới của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp tổ chức tiệc phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí hội trường tiệc cưới phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.