Danh sách: Thành viên tham dự lễ ăn hỏi sẽ gồm những ai?

495

Một tình yêu đẹp là một tình yêu có thể nắm tay nhau đi đến bến bờ của hạnh phúc gắn với đó là hôn lễ. Nhưng trước khi có thể tay trong tay nhận lời chúc phúc của mọi người thì các cặp đôi đều phải trải qua một quá trình nghi thức trước đám cưới trong đó có lễ ăn hỏi. Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi “Tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai?”. Thì bài viết dưới đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Lễ ăn hỏi – Nghi thức nhà trai sang nhà gái xin gả con

Trong ngày lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang sính lễ sang nhà gái xin hỏi cưới. Đây là bước khởi đầu của chặng đường về chung một nhà của cô dâu và chú rễ. Bởi đây chính là “cơ hội” để hai bên gia đình thể hiện thành ý, mục đích (đám cưới cho con cái) với nhau. Nếu không có ngày lễ ăn hỏi thì đám cưới không được diễn ra chính thức. Vì vậy, có thể nói nghi thức lễ ăn hỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho khởi đầu mới nên thành viên tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tráp ăn hỏi 9AH – 368

2. Thành viên tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai? 

Đây là nghi thức truyền thống lịch sử đặc biệt quan trọng quan trọng nên hầu hết những lễ ăn hỏi đều diễn ra rất trang nghiêm, tránh thiếu sót, đổ vỡ và cãi vã. Thành phần tham dự lễ ăn hỏi sẽ gồm có:

Phía nhà trai: Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình, bạn bè và đội bê tráp gồm những thanh niên chưa vợ và gái chưa chồng.

Phía nhà gái: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm. Bởi lễ hỏi quan trọng nên nhà gái có thể lựa chọn những mẫu trang trí tiệc cưới tại gia bao gồm cả phông rạp cưới và cổng hoa cưới để giúp buổi lễ có thể thành công tốt đẹp nhất.

Thành viên tham dự lễ ăn hỏi

Đám hỏi nhà trai đi bao nhiêu người sẽ tùy thuộc vào sự bàn bạc thống nhất giữa hai bên. Thành viên tham dự lễ ăn hỏi tại nhà trai thường là gia đình chú rể và họ hàng thân thích. Gồm ông bà, cha mẹ, cô chú, bạn bè anh em thân thuộc và đội bê quả. Hai bên cần có sự sắp thống nhất số lượng người tham dự lễ ăn hỏi. Để nhà gái có sự chuẩn bị và tiếp đón chu đáo. Thông thường đi đám hỏi nhà trai có khoảng 20 – 25 thành viên là phù hợp.

Đám hỏi là nghi lễ quan trọng diễn ra trước đám cưới. Đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo để mọi chuyện được êm đẹp. Qua chia sẻ trên, sẽ giúp cho nhà trai hiểu thêm về những việc phải chuẩn bị trước lễ hỏi. Đồng thời, cũng biết được đám hỏi đi bao nhiêu người để có sự sắp xếp cho phù hợp. Bởi vì với những gia đình ở xa những gia đình nhà trai nên lên kế hoạch sớm để thuê xe cưới phù hợp còn với nhà gái thường sẽ chuẩn bị mâm cơm để cảm ơn và bồi dưỡng tình cảm. Việc báo số lượng người dự sẽ giúp nhà gái có thể ước chừng số lượng mâm cỗ để tránh dư thừa hay thiếu sót.

Tổng kết lại ta thấy, lễ ăn hỏi là một nghi lễ được rất nhiều gia đình quan tâm không chỉ về những thành viên tham dự lễ ăn hỏi mà còn về tráp ăn hỏi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tráp cưới khiến cho khách hàng hoang mang. Song bên cạnh đó có những đơn vị cung cấp tráp cưới luôn được khách hàng yêu thích và đánh giá cao đó là Cưới hỏi 17B Hàng Lược. Sở hữu một dàn cast tráp ăn hỏi siêu khủng, chúng tôi rất tự tin về sản phẩm của mình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu mà quý khách đặt ra.