Danh sách: Thành viên tham dự lễ ăn hỏi sẽ gồm những ai?

1878

Một tình yêu đẹp là một tình yêu có thể nắm tay nhau đi đến bến bờ của hạnh phúc gắn với đó là hôn lễ. Nhưng trước khi có thể tay trong tay nhận lời chúc phúc của mọi người thì các cặp đôi đều phải trải qua một quá trình nghi thức trước đám cưới trong đó có lễ ăn hỏi. Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi “Tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai?”. Thì bài viết dưới đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Lễ ăn hỏi – Nghi thức nhà trai sang nhà gái xin gả con

Trong ngày lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang sính lễ sang nhà gái xin hỏi cưới. Đây là bước khởi đầu của chặng đường về chung một nhà của cô dâu và chú rễ. Bởi đây chính là “cơ hội” để hai bên gia đình thể hiện thành ý, mục đích (đám cưới cho con cái) với nhau. Nếu không có ngày lễ ăn hỏi thì đám cưới không được diễn ra chính thức. Vì vậy, có thể nói nghi thức lễ ăn hỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho khởi đầu mới nên thành viên tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tráp ăn hỏi 9AH – 368

2. Thành viên tham dự lễ ăn hỏi gồm những ai? 

Đây là nghi thức truyền thống lịch sử đặc biệt quan trọng quan trọng nên hầu hết những lễ ăn hỏi đều diễn ra rất trang nghiêm, tránh thiếu sót, đổ vỡ và cãi vã. Thành phần tham dự lễ ăn hỏi sẽ gồm có:

Phía nhà trai: Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình, bạn bè và đội bê tráp gồm những thanh niên chưa vợ và gái chưa chồng.

Phía nhà gái: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm. Bởi lễ hỏi quan trọng nên nhà gái có thể lựa chọn những mẫu trang trí tiệc cưới tại gia bao gồm cả phông rạp cưới và cổng hoa cưới để giúp buổi lễ có thể thành công tốt đẹp nhất.

Thành viên tham dự lễ ăn hỏi

Đám hỏi nhà trai đi bao nhiêu người sẽ tùy thuộc vào sự bàn bạc thống nhất giữa hai bên. Thành viên tham dự lễ ăn hỏi tại nhà trai thường là gia đình chú rể và họ hàng thân thích. Gồm ông bà, cha mẹ, cô chú, bạn bè anh em thân thuộc và đội bê quả. Hai bên cần có sự sắp thống nhất số lượng người tham dự lễ ăn hỏi. Để nhà gái có sự chuẩn bị và tiếp đón chu đáo. Thông thường đi đám hỏi nhà trai có khoảng 20 – 25 thành viên là phù hợp.

Đám hỏi là nghi lễ quan trọng diễn ra trước đám cưới. Đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo để mọi chuyện được êm đẹp. Qua chia sẻ trên, sẽ giúp cho nhà trai hiểu thêm về những việc phải chuẩn bị trước lễ hỏi. Đồng thời, cũng biết được đám hỏi đi bao nhiêu người để có sự sắp xếp cho phù hợp. Bởi vì với những gia đình ở xa những gia đình nhà trai nên lên kế hoạch sớm để thuê xe cưới phù hợp còn với nhà gái thường sẽ chuẩn bị mâm cơm để cảm ơn và bồi dưỡng tình cảm. Việc báo số lượng người dự sẽ giúp nhà gái có thể ước chừng số lượng mâm cỗ để tránh dư thừa hay thiếu sót.

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu tráp dạm ngõ không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp lễ ăn hỏi là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ lễ ăn hỏi 1 tráp   cho đến 3 tráp lễ ăn hỏi. Đặc biệt 5 tráp lễ ăn hỏi đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. 7 tráp lễ ăn hỏi cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với 9 tráp lễ ăn hỏi đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu 11 tráp lễ ăn hỏi cao cấp, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội bê tráp ăn hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ cho thuê xe đón dâu với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách hoa trang trí xe đón dâu ấn tượng, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa cài áo chú rể đẹp tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí lễ cưới tư gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông cưới với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà rạp trang trí cưới chất lượng. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế cưới của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp tổ chức tiệc phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí tiệc cưới tại khách sạn phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.