Hướng dẫn làm hoa cưới bằng giấy vừa đơn giản, vừa đẹp, nhanh

15

Nếu bạn là người muốn lưu giữ bó hoa cưới của mình như một kỉ niệm đáng nhớ trong ngày trọng đại, nhưng hoa tươi lại héo và tàn úa rất nhanh, thì việc lựa chọn một bó hoa cầm tay bằng giấy là gợi ý hoàn hảo. Cách làm hoa cưới bằng giấy cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa lại tiết kiệm chi phí, đẹp không kém gì hoa tươi và đặc biệt mang ý nghĩa kỉ vật vô cùng lớn. Hãy cùng Cưới hỏi 17B Hàng Lược học cách tự làm một bó hoa cưới bằng giấy nhún nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Để học cách làm các loại hoa bằng giấy nhún, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau đây: Băng keo 2 mặt hoặc keo sữa, một chiếc kéo, bút chì hoặc bút bi, dây kẽm mỏng, chỉ cùng màu với giấy nhún, thước đo, dây ruy bang, và chắc chắn không thể thiếu giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm. Bạn có thể lựa chọn giấy nhún nhiều màu hoặc một màu tùy thuộc vào sở thích của mình. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Bước 2: Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cần làm cánh hoa trước. Tùy vào mỗi loại hoa mà cách làm cánh hoa lại khác nhau. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 2 cách đơn giản để làm cánh hoa hồng:

Cách 1: Trước tiên, bạn hãy cắt giấy nhún thành dải dài có kích thước 6cm x 9cm. Đầu tiên, gấp mép ở đầu của giấy nhún vào trong khoảng 1-1,5cm, rồi tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5cm. Sau đó, bạn vặn một lần chéo nếp giấy, tiếp tục vặn xoắn như thế để tạo hình cho cánh hoa hồng. Bạn hãy dùng giấy nhún quấn quanh kẽm để làm cành hoa giả, rồi dùng chỉ cột phần giấy vừa quấn lại. Cứ thế làm tương tự cho bông thứ 2, thứ 3,… (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

 

Cách 2:Bạn cắt giấy nhún thành từng mảnh hình chữ nhật có kích thước 2,5cm x 7cm. Sau đó, bạn cắt góc bo tròn mỗi mảnh hình chữ nhật thành hình giọt nước. Thực hiện như vậy đến 13 cánh hoa. Tiếp đến, bạn dùng hai tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, tỉa các góc sao cho cánh hoa tròn đều. Sử dụng một miếng nhỏ băng keo 2 mặt dán vào phần đáy cánh hoa. Để làm nhụy hoa, bạn cuộn tròn sát cánh hoa đầu tiên vào thân kẽm, rồi dán so le các cánh hoa tiếp theo vào để tạo thành một bông hoa tròn xòe đều. Cứ dán như vậy đến khi hết 13 cánh hoa, sau đó dùng chỉ cột hoặc dán chặt phần cuống hoa vào thân. Bạn hãy thực hiện tương tự cho đến khi tạo ra đủ số lượng bông hoa mà bạn mong muốn. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Bạn có thể làm thêm hoa màu khác để tạo điểm nhấn cho bó hoa. Sau khi hoàn tất những bông hoa, việc còn lại là bó chúng thành một bó hoa thật đẹp mắt. Hãy sử dụng băng dính để cố định các thân hoa bằng dây kẽm lại với nhau. Sau đó quấn dây ruy băng bên ngoài sao che khắp thân kẽm để tạo thẩm mĩ hơn. Hoặc bạn có thể dùng giấy lưới gói hoa, giấy báo để bọc hoa lại.

Cưới hỏi 17B Hàng Lược Chúc bạn thành công!