Tin hot nhất: Công việc trong đám hỏi của chú rể là gì?

7

Từ xa xưa, lễ ăn hỏi đã được các bậc cao niên đánh giá là rất thiêng liêng và quan trọng trong một hôn lễ. Điều quan trọng không những được thể hiện thông qua sính lễ ăn hỏi mà còn được thể hiện thông qua những thủ tục trong buổi lễ. Đặc biệt là trong hai nhân vật chính đó là cô dâu và chú rể. Vậy trong lễ ăn hỏi chú rể sẽ làm những công việc trong lễ ăn hỏi? Bài viết sau đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Tân trang bản thân cho chú rể

Làm đẹp ở đây là đẹp về trang phục, kiểu tóc, phụ kiện của chú rể trong lễ ăn hỏi sao cho xứng đôi vừa lứa với cô dâu.

1.1. Trang phục của chú rể:

Vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm là chú rể mặc gì trong đám hỏi? Không kể chú rể, mà nhà trai cần ăn mặc gọn gàng, tươm tất.

Chú rể nên mặc quần tây, áo sơ mi, kết hợp cùng vest. Về màu sắc, chú rể nên chọn những gam màu trung tính như: Xám nhạt, xanh, đen… Đối với áo sơ mi, bạn nên chọn áo dài tay màu trắng, đi đôi với chiếc cà vạt hoặc nơ nhỏ. Khi chọn vest, bạn chỉ nên chọn bộ vừa người, tôn đường nét nam tính của mình. Việc lựa chọn bộ vest quá rộng sẽ khiến bạn luộm thuộm và trở nên đứng tuổi hơn. Về phía gia đình nhà trai, bà, mẹ và các cô nên chọn áo dài. Các ông, chú thì nên mặc vest chỉnh tề để tạo chỉ đồng bộ và lịch lãm nhất định trước nhà gái.

Trang phục áo dài của CD – CR AC – 7

Trang phục truyền thống áo dài là gợi ý không thể bỏ qua cho các chú rể trong đám hỏi. Áo dài đơn giản nhưng lại giúp chú rể có thể thể hiện được vẻ khôi ngô, tuấn tú. Đặc biệt, nếu cô dâu cũng lựa chọn trang phục này, cả 2 sẽ càng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Áo dài các chú rể thường hay lựa chọn tone màu vàng, đỏ, trắng và xanh dương. Nếu chú rể muốn sở hữu những bộ trang phục truyền thống mới nhất thì có thể tham khảo báo giá trang phục ăn hỏi của cô dâu – chú rể mới nhất 2022 tại Cưới hỏi 17B Hàng Lược nhé.

1.2. Kiểu tóc:

Tóc của chú rể sẽ không cầu kỳ như tóc của cô dâu nhưng lời khuyên của Cưới hỏi 17B Hàng Lược là các bạn nên cắt gọn gàng và vuốt keo để tăng thêm phần lịch lãm.

1.3. Về giày:

Vì là một nghi lễ quan trọng nên việc việc chọn giày cũng phải chọn kỹ lưỡng. Để phù hợp với không khí của buổi lễ, chú rể nên đi những đôi giày da để tạo nên sự tương xứng với bộ trang phục.

2. Chú rể sẽ làm những công việc gì ăn hỏi?

2.1. Chuẩn bị sính lễ

Sính lễ chính là lễ vật nhà trai mang đến để xin hỏi gả cưới cô dâu. Dựa vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, nhà trai sẽ chuẩn bị số lễ vật lần lượt là 3 tráp – 5 tráp – 7 tráp – 9 tráp (miền Bắc) và 4 – 6 – 8 – 10 (miền Nam). Các mâm sính lễ bao gồm: Trầu cau, rượu, thuốc lá, bánh ăn hỏi, chè, mứt sen, xôi gấc hoặc lợn quay… Nhà trai nên chuẩn bị lễ vật ăn hỏi sớm từ 1 – 2 ngày trước lễ ăn hỏi.

Tráp ăn hỏi 9AH – 343

2.2. Thuê thợ chụp ảnh cho đám hỏi

Lễ ăn hỏi đánh dấu ý nghĩa quan trọng, là dịp gặp gỡ chính thức giữa phụ huynh của hai nhà để bàn bạc về chuyện hôn sự cho các con của mình. Thật tiếc nếu bỏ qua bất kỳ khoảnh khắc ý nghĩa nào, đúng không? Vì thế, bạn nên thuê một anh thợ ảnh. Hoặc, nếu muốn tiết kiệm, cặp đôi nên nhờ bạn bè thân thiết hoặc người thân trong gia đình có khiếu chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc đẹp.

Thực tế thì, giá thuê một anh thợ chụp ảnh hiện nay cũng không quá đắt. Nó phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ chụp, thời gian chụp và số lượng ảnh chỉnh sửa. Giá cho một album ảnh cưới truyền thống dao động từ 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

2.3. Công việc trong buổi lễ của chú rể

– Sắp xếp đội ngũ bưng tráp

– Chuẩn bị tiền nạp tài

– Khi gia đình nhà trai chuẩn bị tiến vào nhà gái thì chú rể sẽ cùng với những thành viên có chức vụ cao trong nhà và người đại diện tiến vào.

– Sau khi qua màn chào hỏi và giới thiệu của hai họ, đến phần giới thiệu tráp chú rể sẽ cùng với mẹ cô dâu mở từng tráp trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.

– Xong hết thủ tục mở đầu, tân nang sẽ vào phòng đón tân nương ra mắt với hai gia đình và thực hiện nghi thức thắp hương bàn thờ gia tiên và kính trà

– Khi mọi thủ tục bắt buộc xong, chú rể và cô dâu sẽ ra ngoài tiếp khách và chụp ảnh với đội bê tráp. Đội bê tráp ăn hỏi cũng giữ những vai trò quan trọng trong buổi lễ vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm những đội ngũ đỡ lễ hỏi nam thanh nữ tú tại Cưới hỏi 17B Hàng Lược nhé.

Sắp xếp đội bê tráp

Chú rể và cô dâu là hai nhân vật chính của buổi lễ vì vậy, lượng công việc và các nghi thức các bạn phải thực hiện một cách cẩn thận và tỷ mỉ. Thông qua bài viết, Cưới hỏi 17B Hàng Lược hy vọng rằng chú rể đã có một cái nhìn toàn diện nhất về công việc của mình cần làm trong nghi lễ và các bạn nên chuẩn bị trước 1 tháng để tránh sự bất cập và sai sót. Đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn còn được thưởng thức những siêu phẩm tráp ăn hỏi từ 3 tráp đến 11 tráp. Mỗi tráp bên đơn vị lại toát lên một khí chất riêng nên các cặp đôi có thể tự do lựa chọn mẫu mình thích nhất.