Dù bạn có là một chàng trai tự tin, hoạt bát đến mức nào thì khi đối diện với bố mẹ vợ tương lai và đề cập đến vấn đề cưới xin thì cũng sẽ có chút bối rối, hồi hộp và ngượng ngùng. Hôm nay Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ giúp bạn gạt bỏ mọi nỗi lo lắng khi xin phép bố mẹ người yêu để cưới chỉ với một vài tips đơn giản sau đây.

Phần lớn các chàng trai đều cho rằng chuyện cưới xin là việc của người lớn. Vì vậy, hầu hết trong số họ không để ý và quan tâm đến vấn đề này. Thế nhưng, một chàng trai có ý thức, trân trọng cô gái mình yêu, tôn trọng đấng sinh thành của nàng bằng cách lo nghĩ đến việc xin phép được cưới con gái của họ chắc chắn sẽ là chàng rể được yêu thương hơn.

1. Nhờ người yêu dẫn lời trước với bố mẹ

Nếu như bạn đến xin cưới lo lắng 10 phần, thì bố mẹ nàng cũng không tránh khỏi việc hồi hộp, lo lắng đôi ba phần khi có người đến xin cưới con gái của mình. Vì vậy, việc nhờ người yêu “bỏ nhỏ” trước với bố mẹ cũng là cách để các đấng sinh thành chuẩn bị trước tinh thần. Khi bố mẹ nàng đã biết được mục đích bạn đến nhà để làm gì sẽ giúp cho cuộc nó chuyện diễn ra tự nhiên, thân mật và suôn sẻ hơn. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Việc thông báo trước này cũng sẽ khiến việc đến thăm nhà nàng không trở nên quá đột ngột, bất ngờ, gây mất tự nhiên đối với những chàng nào còn lạ mặt với cha mẹ người yêu.

2. Tìm hiểu rõ tính cách bố mẹ vợ tương lai

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”! Việc tìm hiểu “địch” trước khi đánh là vô cùng quan trọng. Vì vậy, các chàng nên tìm hiểu tính cách bố mẹ vợ tương lai trước khi xin cưới. Với những chàng trai đã có nhiều dịp tiếp xúc, gặp gỡ phụ huynh nàng thường xuyên thì việc này có vẻ khá đơn giản. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu về tính cách, thói quen, suy nghĩ của phụ huynh nàng thông qua chính con gái của họ để còn chuẩn bị tinh thần, cách nói chuyện với bố mẹ người yêu và xin phép cho hợp lý.

Nếu bố mẹ nàng thân thiện, vui vẻ, dễ tính thì chàng rể tương lai cũng nhẹ bớt phần nào tâm lý, có thể trò chuyện thoải mái, nếu có sơ sót cũng dễ được bỏ qua. Ngược lại, nếu phụ huynh của nàng nghiêm khắc, hơi khó tính thì bạn nên chuẩn bị nội dung cần nói đầy đủ, ngắn gọn và luôn giữ thái độ điềm đạm khi tiếp chuyện với người lớn. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

3. Ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng

Ông cha ta có câu “Cái răng cái tóc và góc con người”. Bạn không cần ăn mặc quá cầu kỳ nhưng nên chọn trang phục lịch sự, gọn gàng để phù hợp với một dịp đặc biệt như thế này. Bố mẹ nàng cũng sẽ thấy được tấm lòng, sự nghiêm túc và sự chân thành từ chính cách ăn mặc của bạn. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một món quà nho nhỏ gửi biếu hai đấng sinh thành. Hãy dựa vào sở thích, tính cách của họ để lựa những món quà thật phù hợp.

4. Nói chuyện lịch sự, rõ ràng, lễ phép

Cách để nói chuyện xin cưới thành công đó là bạn nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng mục đích chứ không nên dài dòng, quá hoa mỹ, màu mè. Việc nói chuyện quá lan man sẽ khiến cho bạn bối rối dẫn đến “nói nhầm”, đồng thời tạo cho bố mẹ người yêu cảm giác bạn không chân thành. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Có thể bố mẹ nàng sẽ hỏi han về kế hoạch tương lai, tình hình tài chính, nhà cửa,… Do đó, bạn nên suy nghĩ trước những nội dung này để có thể trả lời cha mẹ nàng thật rành mạch, rõ ràng, tạo cho họ sự tin tưởng tuyệt đối.

Đừng quên nói lời cảm ơn và xin phép dẫn ba mẹ mình tới nói chuyện vào một ngày gần nhất khi đã nhận được cái gật đầu của cha mẹ người yêu nhé!