Chia sẻ: Những lưu ý “vàng” cho lịch trình đón dâu của nhà trai

31

Từ bao đời nay, việc xem ngày, xem giờ rất được người dân Việt Nam xem trọng nhất là trong những dịp đặc biệt. Và đám cưới cũng không ngoại lệ với câu nói “đi hơn về kém” cho ta thấy được sự quan trọng của thời gian khi đi đón dâu. Để có một hôn lễ trọn vẹn niềm vui, mọi việc diễn ra suôn sẻ, thì việc sắp xếp thời gian, lộ trình cho đoàn xe cưới đi đón dâu cũng cần được chuẩn bị chu đáo. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ gửi đến bạn những lưu ý “vàng” cho lịch trình đón dâu của nhà trai nhé. 

Những lưu ý “vàng” cho lịch trình đón dâu của nhà trai

1. Lên trước lịch trình đón dâu

Nếu cả hai gia đình cô dâu và chú rể đều ở cùng trong một tỉnh, thành phố và không cách nhau quá xa thì lịch trình thông thường trong ngày đón dâu sẽ bao gồm:

– Nhà trai khởi hành đi đón cô dâu

– Gia đình chú rể đến nhà gái làm lễ đón dâu. Thông thường thủ tục đón dâu thường kéo dài từ 30 phút đến một tiếng tùy theo từng gia đình

– Cô dâu chú rể trở về nhà trai làm lễ gia tiên. Thủ tục này sẽ mất thường 30 – 45 phút.

– Sau đó cô dâu chú rể sẽ ra hội trường, khách sạn để đón khách tới dự tiệc cưới

Nếu gia đình đôi uyên ương cách xa trên 100 km thì trước ngày đón dâu, hai người cần lên lịch trình cụ thể, tùy theo sự tiện lợi khi di chuyển. Điều đặc biệt, với những gia đình ở xa việc lên trước lịch còn giúp các cặp đôi lựa chọn một mẫu xe cưới phù hợp nhất. 

2. Xem trước thời gian xuất phát 

Ở hầu hết các đám cưới, giờ nhà trai xuất phát khỏi nhà rất quan trọng. Vì vậy trước khi đón dâu, uyên ương cần biết giờ nào đẹp để khởi hành ra khỏi nhà. Theo Cưới hỏi 17B Hàng Lược, cô dâu chú rể nên bàn bạc việc chọn giờ trước với hai bên gia đình để thống nhất trong buổi lễ ăn hỏi. Khi đã có khung giờ đẹp, bạn mới tính toán được cụ thể thời gian đi từ nhà trai tới nhà gái và lộ trình sau đó để tránh qua mất giờ lành đón dâu. 

Xem trước thời gian xuất phát

3. Tính toán thời gian giữa các chặng đường

Để đảm bảo lịch trình diễn ra đúng như dự tính, cô dâu chú rể nên trải nghiệm trước bằng cách đi thực tế từ nhà trai tới nhà gái, xem thời gian di chuyển mất bao nhiêu lâu. Nếu ngày cưới vào ngày thường hoặc đường đông, đôi uyên ương nên tính toán tới yếu tố tắc đường để kế hoạch đón dâu không chậm trễ.

Tính toán thời gian chặng đường và khung đường đi còn giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu hoa trang trí xe cưới phù hợp theo khung đường đó.

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu tráp lễ ngõ đơn giản không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp ăn hỏi miền Bắc là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ lễ ăn hỏi 1 tráp truyền thống cho đến lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống. Đặc biệt lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với lễ ăn hỏi 9 tráp truyền thống đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu lễ ăn hỏi 11 tráp truyền thống, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội bê tráp ăn hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ thuê xe đón dâu với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách hoa trang trí xe đón dâu, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa cài áo chú rể hiện đại tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí đám cưới tại gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông trang trí đám cưới với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới trang trí đám cưới đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà bạt cưới. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế đám cưới đẹp của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp tổ chức sự kiện phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí tiệc cưới tại khách sạn phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.