Từ bao đời nay, việc xem ngày, xem giờ rất được người dân Việt Nam xem trọng nhất là trong những dịp đặc biệt. Và đám cưới cũng không ngoại lệ với câu nói “đi hơn về kém” cho ta thấy được sự quan trọng của thời gian khi đi đón dâu. Để có một hôn lễ trọn vẹn niềm vui, mọi việc diễn ra suôn sẻ, thì việc sắp xếp thời gian, lộ trình cho đoàn xe cưới đi đón dâu cũng cần được chuẩn bị chu đáo. Vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ gửi đến bạn những lưu ý “vàng” cho lịch trình đón dâu của nhà trai nhé. 

Những lưu ý “vàng” cho lịch trình đón dâu của nhà trai

1. Lên trước lịch trình đón dâu

Nếu cả hai gia đình cô dâu và chú rể đều ở cùng trong một tỉnh, thành phố và không cách nhau quá xa thì lịch trình thông thường trong ngày đón dâu sẽ bao gồm:

– Nhà trai khởi hành đi đón cô dâu

– Gia đình chú rể đến nhà gái làm lễ đón dâu. Thông thường thủ tục đón dâu thường kéo dài từ 30 phút đến một tiếng tùy theo từng gia đình

– Cô dâu chú rể trở về nhà trai làm lễ gia tiên. Thủ tục này sẽ mất thường 30 – 45 phút.

– Sau đó cô dâu chú rể sẽ ra hội trường, khách sạn để đón khách tới dự tiệc cưới

Nếu gia đình đôi uyên ương cách xa trên 100 km thì trước ngày đón dâu, hai người cần lên lịch trình cụ thể, tùy theo sự tiện lợi khi di chuyển. Điều đặc biệt, với những gia đình ở xa việc lên trước lịch còn giúp các cặp đôi lựa chọn một mẫu xe cưới phù hợp nhất. 

2. Xem trước thời gian xuất phát 

Ở hầu hết các đám cưới, giờ nhà trai xuất phát khỏi nhà rất quan trọng. Vì vậy trước khi đón dâu, uyên ương cần biết giờ nào đẹp để khởi hành ra khỏi nhà. Theo Cưới hỏi 17B Hàng Lược, cô dâu chú rể nên bàn bạc việc chọn giờ trước với hai bên gia đình để thống nhất trong buổi lễ ăn hỏi. Khi đã có khung giờ đẹp, bạn mới tính toán được cụ thể thời gian đi từ nhà trai tới nhà gái và lộ trình sau đó để tránh qua mất giờ lành đón dâu. 

Xem trước thời gian xuất phát

3. Tính toán thời gian giữa các chặng đường

Để đảm bảo lịch trình diễn ra đúng như dự tính, cô dâu chú rể nên trải nghiệm trước bằng cách đi thực tế từ nhà trai tới nhà gái, xem thời gian di chuyển mất bao nhiêu lâu. Nếu ngày cưới vào ngày thường hoặc đường đông, đôi uyên ương nên tính toán tới yếu tố tắc đường để kế hoạch đón dâu không chậm trễ.

Tính toán thời gian chặng đường và khung đường đi còn giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu hoa trang trí xe cưới phù hợp theo khung đường đó.

Có thể các bạn sẽ cảm thấy đây là những việc đơn giản nhưng thực chất nó lại vô cùng quan trọng trong việc lên lịch trình đón dâu. Vì vậy, nếu các bạn có thể lưu ý những việc trên thì hôn lễ sẽ diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng trong thời gian diễn ra hôn lễ cần chuẩn bị những gì thì Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ là điểm đến của bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm hầu hết các dịch vụ chính của một đám cưới từ đám dạm ngõ, đám hỏi cho đến đám cưới. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ đến với chúng tôi qua những cách sau: 

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn