Cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời của mỗi con người, nên khoảng thời gian trước khi diễn ra đám cưới, đi đâu, làm gì các cô dâu chú rể đều được người nhà dặn dò là cần phải cẩn thận trong mọi hoạt động của mình. Và chụp ảnh cưới cũng thế, cũng có những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới để tránh những điều xui rủi nữa, cho nên các cô dâu chú rể phải hết sức lưu ý. Vậy 6 điều nhất định cần tránh khi chụp ảnh cưới là gì, hãy tìm hiểu cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược nhé.

Chụp ảnh cưới cần lưu ý những gì?

1. Kiêng chụp ảnh nơi liên quan đến an ninh quốc gia

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những khu vực bảo vệ an ninh quốc gia nghiêm ngặt, vì thế những nơi này sẽ có quy định cấm quay phim, chụp ảnh rất chặt chẽ. Nếu bạn lỡ chụp ảnh ở những nơi này và bị phát hiện sẽ rất dễ dính vào những rắc rối không đáng có. Nghiêm trọng hơn bạn có thể dính vào những vấn đề liên quan đến pháp luật. Đa số các khu vực liên quan đến an ninh quốc gia sẽ có đặt biển cấm quay phim chụp ảnh. Bạn nhớ chú ý những biển báo này nhé.

2. Kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch còn được biết đến là tháng của người âm, người ta thường tránh làm hỷ sự như dạm ngõ, ăn hỏi, khai trương, xây nhà,…. trong tháng này. Từ xa xưa, người châu Á chúng ta đã quan niệm tháng 7 âm lịch thường mang lại xui xẻo, nhiều cặp đôi vì có thời gian tổ chức hôn lễ gấp gáp, buộc phải chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch cũng rất băn khoăn việc này. Tuy nhiên dưới góc độ Phật giáo, tháng 7 âm lịch không phải là tháng của người âm mà là tháng Vu Lan báo hiếu, nên chúng ta có thể không cần đặt nặng vấn đề này. Không chỉ khi chụp ảnh cưới mà lễ dạm ngõ, ăn hỏi và lễ cưới đều vô cùng tránh tháng này.

Không nên chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm lịch

3. Kiêng chụp ảnh 3 người

Vì theo quan niệm xưa số 3 là số linh thiêng, được kết hợp của các đấng tiên tử, người bình thường chúng ta phải tránh không được sử dụng vì mạo phạm đến bậc thần linh. Tuy nhiên ngày nay quan niệm này đã được linh động ít nhiều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi người, ví dụ như gia đình có 3 người thì đương nhiên vẫn sẽ chụp gia đình 3 người phải không ạ? Vì vậy điều này chỉ là tương đối nếu ai tin hãy áp dụng nha.

4. Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

Nhiều người cho rằng mỗi cặp vợ chồng chỉ nên chụp ảnh cưới một lần, nếu cặp đôi nào chụp ảnh cưới nhiều lần sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt, cuộc sống hôn dễ xảy ra xung đột, hạnh phúc đổ vỡ. Tuy chưa có chứng minh nào cho rằng việc chụp ảnh cưới nhiều lần thì không tốt nhưng có kiêng có lành, chúng ta cũng nên lưu ý việc này.

Kiêng chụp ảnh cưới nhiều lần

5. Không nên chụp ảnh cưới ở những nơi nhà cổ, và chụp với những đồ vật cổ

Theo quan niệm của dân gian thì những ngôi nhà cổ và những đồ vật cổ thường rất linh thiêng, cho nên nếu bạn không phải là chủ nhân của nhà, hay đồ vật cổ thì tốt nhất đừng nên chụp ảnh cưới tại đây.

6. Tránh chụp ảnh cưới dưới tầng hầm

Tuyệt đối không chụp ảnh cưới dưới các tầng hầm? Thực tế thì tầng hầm là các nơi ẩm thấp, không được thoáng thì những bức ảnh cưới thiếu đi ánh sáng. Tuy nhiên, theo quan niệm phương Đông thì tầng hầm là nơi có nhiều linh hồn trú ngụ, bạn không nên chụp ảnh cưới ở những nơi này dễ bị các linh hồn theo về gây phiền toái đến cuộc sống.

Nên tránh chụp ảnh cưới dưới tầng hầm

Chụp ảnh cưới để lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ, những kỉ niệm đáng nhớ của các bạn trẻ. Do vậy các bạn, tuyệt đối tuân theo những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới nêu trên, nếu không bạn sẽ gặp tai ương khó lường. Ngoài việc có thể chia sẻ những kinh nghiệm về cưới hỏi mà Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn có những dịch vụ rất đáng để bạn trao trọn niềm tin bởi hầu hết những sản phẩm của chúng tôi đều là những xu hướng mới nhất hứa hẹn sẽ đem đến những điểm nhấn ấn tượng nhất trong buổi lễ của cặp đôi như hoa cưới cầm tay, xe cưới, hoa xe cưới, dạm ngõ, ăn hỏi, cổng cưới, phông cưới,… Và để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua những địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn