Lễ Ăn Hỏi 3 Tráp Truyền Thống 3T01

952

Gói 3T01: Lễ Ăn Hỏi 5 Tráp Truyền Thống 3T01 :  2.000.000đ /5 tráp  (65 suất)

– 01 Tráp Bánh cốm 65s
– 01 Tráp Cau 25 quả hoa trầu + 1 dưa lưới + 1 lê hàn + 2 táo đỏ + 1 xoài + hoa lụa
– 01 Tráp 3 rượu voka đỏ or sampanh + 2 thuốc TL dẹt + hoa lụa

>>Tư vấn đặt tráp: 097.440.8883

HÌNH ẢNH CHI TIẾT TỪNG TRÁP ĂN HỎI

 

Không chỉ người miền Nam mà người dân miền Bắc cũng coi trọng những giá trị truyền thống từ đời cha ông ta. Chính vì thế, phong tục tập quán của đám cưới luôn được gìn giữ đến nay. Lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống là lễ vật quan trọng trước khi cưới hỏi của bất kì cặp đôi nào.

  1. Tại sao lại có lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống?

Đối với người miền Bắc thì số lẻ tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Trong đó, đám cưới là việc trọng đại “thêm người thêm của” cho nhà trai. Do đó, gia đình nhà gái thường yêu cầu nhà trai số tráp ăn hỏi lẻ như: 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp, 11 tráp…. Trong đó lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống là lựa chọn của những gia đinh không thích quá cầu ì hoặc những gia đình không có điều kiện.

Số tráp ăn hỏi không chỉ dựa trên sự quyết định của nhà gái mà còn dựa trên điều kiện của 2 bên gia đình để thống nhát. Nhưng dù số tráp ăn hỏi là bao nhiêu thì những lễ vật cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ nhất. Và số vật phẩm trong các tráp lễ phải là số chẵn tượng trưng cho sự có đôi có cặp.

2. Những lễ vật không thể thiếu trong lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống

Trong các loại thì lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống là mẫu đơn giản và dễ chuẩn bị nhất. Nó gồm có những tráp sau:
Tráp Trầu Cau: là lễ vật quan trọng nhất. Quả càu xanh, tròn đều tượng trưng cho sự gắn kết, chung thủy, của đôi vợ chồng trẻ. Trong bất kì đám cưới nào cũng không thể thiếu được lá trầu – quả cau. Hình ảnh miếng trầu bên lá trầu têm cánh phượng gợi lên tình yêu nồng thắm, sắt son.
Tráp Bánh cốm: Trong ngày se duyên, bánh cốm thể hiện sự gắn kết keo sơn của đôi nam nữ. Những chiếc bánh cốm được đóng gói cẩn thận ẩn chứa sự chúc phúc dành cho cặp đôi.
Tráp Rượu Thuốc: để dâng lên bàn thờ tổ tiên chứng giám cho hạnh phúc cho con cháu. Đây cũng là lễ vật không thể thiếu trong bất kì lễ ăn hỏi nào.
Ngoài tráp ăn hỏi, để ngày vui của cặp đôi được trọn vẹn nhất thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được địa chỉ cho thuê cổng hoa cưới, phông cưới, tráp dạm ngõ đẹp, cho thuê xe cưới, hoa xe dâu đẹp giá tốt nhất tại Hà Nội. Hãy đến với Cưới Hỏi Vip 17B Hàng Lược để được tư vấn chi tiết nhất cho một hôn lễ hoàn hảo.