Không biết bắt đầu từ lúc nào và tại sao, những bó hoa cưới lại trở thành món trang sức giá trị không thể thiếu của bất kì cô dâu nào trong ngày hôn lễ. Việc lựa chọn một bó hoa cưới thật sự rất quan trọng, vì nó thể hiện cho tính cách của cô dâu, bên cạnh đó bó hoa cưới còn có thể hàm chứa rất nhiều điều ý nghĩa, lời chúc phúc khác nữa. Có rất nhiều cách để lựa chọn bó hoa cưới phù hợp, và hôm nay hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa hoa cưới cầm tay bằng lan hồ điệp.

Hoa cưới cầm tay kết từ lan hồ điệp

1. Hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa như thế nào?

Trong đám cưới, chắc chắn không thể thiếu đi sự hiện diện của hoa lan hồ điệp. Bạn có thể dùng làm hoa trang trí bàn, cổng hoa cưới hay đơn giản là bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Với vẻ đẹp hoàn mỹ, toát lên sự tinh tế, sang trọng chắc chắn sẽ giúp nhân vật chính tạo được điểm nhấn và nổi bật hơn trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời. Ngoài ra, bó hoa cưới cầm tay lan hồ điệp còn mang rất nhiều ý nghĩa như:

– Tượng trưng cho lời hứa về một tình yêu chung thủy, bền bỉ theo thời gian.
– “Sứ giả” của cảm xúc, thể hiện tình cảm chân thành, nhẹ nhàng, lãng mạn.
– Lời chúc “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

2. Những kiểu kết hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp

Hoa cưới cầm tay lan hồ điệp có thể biến tấu đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như dạng suối chảy xuôi xuống, thác đổ tự nhiên hay được kết hợp với một số loài hoa khác để kết thành dạng tròn, bó kiểu ngẫu hứng,… Khi cầm bó hoa cưới này trên tay, mỗi bước đi của cô dâu sẽ như có những chú bướm xinh đẹp đang vờn quanh. Điều này tạo cho cô dâu vẻ đẹp quyến rũ, cao sang và thanh lịch vô cùng.

Những kiểu hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp

– Bó hoa lan hồ điệp dạng tròn
– Bó lan hồ điệp cầm tay dạng tròn
– Bó hoa cưới lan hồ điệp dạng dài
– Bó lan hồ điệp kết hợp cùng các loài hoa khác

3. Những lưu ý khi kết hoa cưới cầm tay bằng lan hồ điệp

1/ Hoa cưới cầm tay bằng lan hồ điệp không nên mang đi xa:
Khi dùng lan hồ điệp trong bó cưới thường phải cắt hoa để làm, nên hoa không được bền và vì đặc điểm của hoa là rất dễ bị dập do vậy không nên mang hoa đi xa.

2/ Hoa chỉ nên dùng trong thời gian ngắn:
Có những bó hoa cưới dùng hoa bền cô dâu có thể dùng cả ngày cho 2 tiệc được. Tuy nhiên với lan hồ điệp hơi khó chăm sóc nên các bạn nên dùng trong vòng 3-4 giờ.

3/ Không nên dùng để chụp ngoại cảnh:
Khi chụp hình ngoại cảnh , phải đi bên ngoài nhiều, nhiều nắng, gió … nếu dùng hoa hồ điệp hoa sẽ nhanh bị héo, dập, không đẹp nữa.

4/ Không nên chỉ dùng lan hồ điệp để làm bó hoa cưới:
Bạn nên chọn thêm hoa khác khi bó kèm với lan hồ điệp, màu sắc thường dùng với lan hồ điệp là màu trắng, hồng kem, hồng nhạt, hay đỏ, cam….thường lan hồ điệp chỉ dùng để làm điểm nhấn của bó hoa. Nên chọn những bông hoa nhỏ, vừa phải, không nên to quá, bó hoa sẽ bị thô. Điều này bạn có thể áp dụng với hoa xe cưới cũng như tráp dạm ngõ hoặc tráp ăn hỏi cũng vậy.

5/ Bảo quản hoa
Bạn nên yêu cầu người thiết kế dùng ống lan nhựa để giữ nước cho lan hồ điệp. Và khi chưa dùng đến nên bảo quản ở nơi mát, tránh ánh nắng mặt trời.

4. Một số mẫu hoa cưới cầm tay bằng lan hồ điệp

Mẫu hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp 1
Mẫu hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp 2
Mẫu hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp 3
Mẫu hoa cưới cầm tay bằng hoa lan hồ điệp 4

Lan hồ điệp là một loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng và mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là trong tình yêu. Vì thế, hoa cưới cầm tay lan hồ điệp đã và đang được rất nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày trọng đại của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế hoa cưới đẹp, độc đáo thì hãy đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược, bạn sẽ được thỏa sức và ngập tràn trong thế giới hoa. Mong rằng sẽ được gặp các bạn trong một ngày sớm nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn