Tráp ăn hỏi là khâu không thể thiếu trong ngày lễ ăn hỏi của các cặp đôi. Những lễ vật được đặt gọn gàng trong mâm quả sơn son thiếp vàng hoặc mâm vỏ màu đỏ người ta gọi chung đó là tráp ăn hỏi. Một trong số đó ta phải kể đến mâm tráp chè, tráp hạt sen. Ý nghĩa mà hai tráp này mang đến cho đôi uyên ương là gì hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Ý nghĩa của tráp chè, tráp hạt sen

Cùng với mẫu tráp bánh cốm thì trong một đám hỏi thì tráp chè, tráp hạt sen cũng giữ những trọng trách quan trọng.

1.1. Tráp hạt sen:

– Ý nghĩa phong tục: Sen là biểu tượng của Việt Nam, là sự gợi nhớ đến quên hương, đất nước, đến ông cha. Dùng hạt sen làm lễ vật là tỏ lòng thành kính với tổ tiên bên nhà gái cũng như sự biết ơn về công lao sinh thành

Tráp hạt sen SEN – 001

– Ý nghĩa khác: Hạt sen là món quà quý giá từ thiên nhiên, mang mùi thơm đặc trưng của đồng quê, có vị ngọt ngào sau khi được chế biến là minh chứng cho tình yêu ngọt ngào của cô dâu và chú rể.

1.2. Tráp chè:

– Ý nghĩa phong tục: Như chúng ta biết, chè rất đắng nhưng lại có một mùi hương của thiên nhiên vừa thanh thoát vừa thoải mái. Chè là để dâng lên bàn thờ gia tiên như một lời kính báo với tổ tiên về chứng giám cho hạnh phúc của con cháu nên tráp chè cũng là vật phẩm quan trọng không thể thiếu.

– Ý nghĩa khác: Chè có vị đắng sẽ là biểu tượng cho những lúc xích mích, cãi vã của đôi bạn trẻ trong tình yêu và đã vượt qua nó để đến bến bờ hạnh phúc như ngày hôm nay.

2. Những cách xếp tráp chè, tráp hạt sen thịnh hành nhất 2022

2.1. Xếp tráp chè sen hình tháp trong khay

Xếp tráp chè sen hình tháp là kiểu truyền thống. Tháp được xếp với chiều cao 5,9,11 hàng. Với số xuất chia 100 xuất trở lên (100 hộp mỗi tháp) chúng tôi đều xếp cho bạn được với số hàng yêu cầu.

Tráp chè xếp tháp CHE – 003

Xếp tráp chè sen trong tráp hộp đang Hot nhất hiện nay. Xếp dựng tháp trong khay hộp đỉnh tháp kết hoa tươi hoặc hoa lụa có ngọc trai, dây chữ Hỷ rủ xuống tạo sự mềm mại.

2.2. Tráp chè sen xếp lõi đậy nắp

Với loại tráp hộp ăn hỏi, hiện nay nhiều nhà lựa chọn đặt lễ vật trong hộp đậy nắp lại không có vỏ bánh. Loại tráp có đường kính 46cm (chứa được 100 – 120 bánh, chè, sen…). Sau đó đậy nắp hộp được kết hoa lụa hoặc hoa tươi.

3. Một số mẫu tráp chè, tráp hạt sen của Cưới hỏi 17B Hàng Lược

3.1. Tráp chè

Tráp chè CHE – 019
Tráp chè CHE – 020
Tráp chè CHE – 018

3.2. Tráp hạt sen

Mẫu tráp hạt sen SEN – 008
Tráp hạt sen SEN – 012
Tráp hạt sen SEN – 019

Ý nghĩa và cách xếp tráp ăn hỏi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, vừa như sự tôn trọng và cẩn thận, khéo léo của gia đình nhà trai cùng lúc đó cũng như bày tỏ tấm lòng, sự thành kính của họ khi đến rước dâu. Vậy nên, các gia chủ nên phân bổ sao cho các tráp vừa đẹp lại vừa đúng phong thủy không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn vẫn đang phân vân thì hãy đến ngay với Cưới hỏi 17B Hàng Lược với một dàn những tráp ăn hỏi đình đám và gây bão những tháng đầu năm 2022 sẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Ngoài ra, hiện nay tại Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn sở hữu: Top những mẫu tráp dạm ngõ đình đám nhất, Thuê xe cưới mới nhất, 100+ mẫu hoa xe cưới hot nhất, Hơn 100+ hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất, Những concept trang trí tiệc cưới thịnh hành trong mùa cưới 2022 – 2023, Những mẫu áo dài cô dâu chú rể ấn tượng cho các bạn có thể tham khảo thêm.