Lễ cưới là kết tinh của tình yêu, là việc hệ trọng của đời người nên dễ khiến tâm trạng chúng ta bị hồi hộp, lo lắng. Khâu chuẩn bị cho đám cưới vì thế dù đã đầy đủ nhưng vẫn bị đứng ngồi không yên vì lo sẽ thiếu thiếu thừa thừa. Trong đó, việc thiệp cưới nên gửi trước lễ thành hôn bao lâu có lẽ là vấn đề khiến bất kỳ ai cũng phải vài lần đắn đo suy nghĩ. Hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nên gửi thiệp cưới trước bao lâu?

1.1. Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất

Nên gửi thiệp cưới trước bao lâu là câu hỏi tốn không ít thời gian của nhiều cặp đôi. Thông thường, các cô dâu và chú rể thường sẽ gửi thiệp cưới trước ngày cưới từ 8 – 10 ngày trước đám cưới.

Bởi vì nếu bạn gửi thiệp cưới quá sớm, có nhiều người sẽ quên đi ngày vui của bạn, còn ngược lại khi gửi thiệp cưới quá muộn họ sẽ không sắp xếp được thời gian đến chung vui cùng với bạn.

Thời điểm gửi thiệp cưới phổ biến nhất

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn nên đặt thiệp cưới trước bao lâu. Khi gửi thiệp cưới theo thời gian thông thường bạn có thể đặt in thiệp cưới từ 30 – 45 ngày trước ngày tổ chức đám cưới. Bởi vì khi thiệp cưới của bạn có gặp vấn đề hay sai sót gì vẫn có thể giải quyết kịp thời.

1.2. Gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi

Ngày nay có nhiều nhà đã tổ chức gộp đám cưới với đám hỏi lại thành một, tuy nhiên vẫn có một số nhà khác họ muốn tách riêng lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Thông thường, sau khi hai bên gia đình đã cùng nhau tổ chức lễ ăn hỏi cho cô dâu và chú rể thì thời gian gửi thiệp cưới sẽ không còn là từ 8 – 10 ngày như trước. Điều này sẽ phụ thuộc vào việc lễ cưới và lễ ăn hỏi diễn ra cách nhau mấy ngày.

Nếu như lễ ăn hỏi và lễ cưới diễn ra cách nhau chỉ 2 – 3 ngày, hai bạn nên gửi thiệp cưới trước từ trước lễ ăn hỏi, không nhất thiết phải gửi sau. Bởi vì khi bạn gửi sau lễ ăn hỏi mọi người sẽ không có sự chuẩn bị và sắp xếp công việc.

Đối với lễ ăn hỏi cách xa với lễ cưới từ 2 tháng, các cặp đôi có thể thoải mái chọn ngày gửi thiệp cưới sau lễ ăn hỏi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ đặt thiệp cưới sau lễ ăn hỏi và trước đám cưới 1 tháng.

1.3. Đối với quan khách ở xa

Đối với trường hợp này, khi bạn muốn gửi thiệp cưới đến tận tay khách mời thì bạn nên chuyển trước từ 15 – 30 ngày. Điều này sẽ giúp 2 bạn tránh được trường hợp bưu phẩm bị thất lạc hay gửi trễ hạn.

Với những quan khách ở xa, thiệp cưới nên gửi sớm để có thể kịp đến người nhận

Do đó bạn nên đặt thiệp cưới trước 45 ngày so với lễ cưới, điều này sẽ giúp bạn có thời gian chỉnh sửa sai sót và chọn được những mẫu thiệp cưới phù hợp. Ngoài ra bạn sẽ không phải sợ rằng khi lễ cưới diễn ra mà thiệp vẫn chưa đến tay khách mời.

2. Nên đặt in thiệp cưới trước bao lâu?

Tùy thuộc bạn chọn công nghệ in ấn nào mà có thể đặt in gấp chỉ trong 1 – 2 ngày nhưng chi phí in thiệp cưới gấp chắc chắn cao hơn bình thường, còn áp dụng quy trình in thiệp cưới tiêu chuẩn thì cần thời gian trung bình từ 8 – 10 ngày. Vì vậy, để có thể thoải mái về thời gian, Cưới hỏi 17B Hàng Lược khuyên bạn nên đặt in thiệp cưới 5 – 6 tuần trước hôn lễ.

3. Nên thiết kế thiệp cưới từ bao lâu?

Không phải bộ thiệp cưới nào cũng cần thiết kế riêng nếu như không có yêu cầu gì đặc biệt bởi khi tới của hàng thường có sẵn catalogue với mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn, Việc thay đổi thông tin trên những mẫu thiệp có sẵn sẽ không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những dòng thiệp cưới cao cấp hoặc làm theo thiết kế riêng thì sẽ cần phải trải qua nhiều công đoạn có thể kéo dài từ 1 – 2 tuần. Nên các cặp đôi cần thiết kế thiệp cưới từ 7 – 8 tuần trước ngày cưới.

Nên thiết kế thiệp cưới trước bao lâu?

4. Thiệp cưới nên viết trước bao lâu?

Để có thiệp gửi đến tận tay khách trước 2 tuần, quá trình viết thiệp cần thực hiện trước đó ít nhất 7 – 10 ngày. Khi bắt đầu viết thiệp các cặp đôi cùng gia đình cần phân chia các nhóm khách mời. Đôi khi phải nhờ người có chữ đẹp để ghi thiệp. Với cách này cần phải có một danh sách cụ thể khách kèm theo xưng hô để tránh nhầm lẫn. Mặc dù vậy, những cặp đôi đang gấp rút ưu tiên hình thức để trống thiệp, chuẩn bị gặp ai thì lúc đó mới viết.

Thiệp cưới sẽ giúp hai bạn báo tin vui cho người thân và bạn bè của mình, ngoài ra nó còn mang lại những ấn tượng ban đầu về đám cưới của bạn với khách mời. Vì vậy, thiệp cưới được coi là một trong những công đoạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Hy vọng, các cặp đôi có thể dành đôi chút thời gian quan tâm và đọc bài viết để có thể hoàn thành công việc nhanh chóng. Không những vậy, thiệp cưới chỉ là một phần mà hôn lễ còn rất nhiều việc khác như: hoa cưới cầm tay, xe cưới, trang trí tiệc cưới tại gia, tráp dạm ngõ, lễ ăn hỏi, hoa xe cưới,… trong khi thời gian của đôi bạn chỉ có hạn. Vậy Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho bạn bởi đơn vị là một trong những địa chỉ luôn được đánh giá 5 sao về dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình. Nào hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau để hiểu rõ hơn nhé:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn