Lời cảm ơn sau lễ cưới tuy là một việc làm nhỏ bé những lại mang ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ thể hiện sự chu đáo, tinh tế mà còn thể hiện tấm lòng chân thành, biết ơn tới những vị khách mời của cô dâu chú rể. Một lời cám ơn sau đám cưới đàng hoàng chắc chắn sẽ giúp cả hai bạn ghi điểm với mọi người, làm mối quan hệ xung quanh bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Hãy cùng Cưới hỏi 17B Hàng Lược tham khảo một số hình thức gửi lời cảm ơn sau lễ cưới hay nhất nhé!

1. Nói lời cảm ơn họ hàng và bố mẹ

Đối với bậc ông bà, hai bạn nên đến tận nhà thăm hỏi để gửi lời cám ơn, đồng thời ra mắt cháu dâu, cháu rể mới trong dòng họ.

Còn đối với bậc cha chú, hai bạn có thể gửi lời cám ơn thông qua lễ lại mặt. Ngoài việc thực hiện đúng nghi thức, thì đây sẽ là dịp để hai bạn có thể gặp gỡ và nói lời cảm ơn sau đám cưới đến người thân, họ hàng, và đặc biệt là bố mẹ của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi thăm hỏi và tặng một món quà nhỏ tới những người đã nhiệt tình có mặt giúp đỡ hai bạn khi lễ cưới diễn ra.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi
Những công việc cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

2. Gửi lời cảm ơn sau đám cưới đối với bạn bè, đồng nghiệp

Với những đối tượng đồng trang lứa và thân thiết với mình, thì cặp đôi có thể gửi lời cám ơn sau đám cưới thông qua mạng xã hội, thư email hay gọi điện thoại. Đối với những người bạn này thì họ có suy nghĩ khá hiện đại và thoải mái, vì thế cũng không quá quan trọng việc phải nhận được những lời cảm ơn trực tiếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức cảm ơn theo lối “hoành tráng” hơn bằng những buổi café hay những bữa tiệc thân mật sau đám cưới cùng với bạn bè và đồng nghiệp. Tùy theo mối quan hệ và mức độ thân quen, các bạn có thể bàn bạc và lập ra kế hoạch cho bữa tiệc này. Dù khá tốn kém nhưng đổi lại hai bạn sẽ có cảm giác được chia sẻ và trò chuyện cùng bạn bè về cuộc sống hôn nhân rất thú vị.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Ngoài ra, làm một video để nói lời cảm ơn sau đám cưới cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Điều này cũng không quá phức tạp khi bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng những chiếc smartphone. Cách gửi lời cảm ơn này vừa sống động, nhanh chóng lại độc đáo và mang nhiều ý nghĩa hơn. Hoặc đơn giản hơn là viết một status cảm ơn sau đám cưới trên facebook. đến những người bạn thân thiết.

3. Lời cảm ơn sau đám cưới tới những người khách vắng mặt trong đám cưới nhưng vẫn gửi lời chúc phúc

Trong lễ cưới, chắc hẳn sẽ có những người khách vì lý do nào đó mà không thể tham gia vào lễ cưới của bạn, nhưng họ vẫn gửi tới bạn những món quà mừng và lời chúc tốt đẹp nhất. Vì vậy, bạn vẫn cần phải gửi lời cám ơn sau đám cưới tới những đối tượng này.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Cách tốt nhất là gửi một tin nhắn, gọi điện thoại hoặc viết email cảm ơn họ. Điều này sẽ khiến cho họ giảm bớt cảm giác tội lỗi vì không thể có mặt trong lễ thành hôn. Đồng thời vẫn thể hiện được sự trân trọng và lòng cảm ơn chân thành nhất của hai bạn.

Cưới hỏi 17B Hàng Lược chúc bạn và người bạn đời hạnh phúc!