Ngày nay, tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang được nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn thay cho những đám cưới truyền thống nhàm chán. Xu hướng này đang ngày càng được Tây hoá vào các hôn lễ thông thường tại Việt Nam xứng tầm với phong cách tổ chức tiệc cưới tại nhà trước đây. Đây có thể là hai hình thức tổ chức tiệc cưới cơ bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Qua bài viết dưới đây, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ đưa ra những quan điểm giúp bạn cân nhắc nên tổ chức tiệc cưới tại gia hay ngoài trời để ngày vui được trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

1. Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Đây là một phương thức tổ chức tiệc cưới du nhập từ phương Tây, được ưa chuộng sử dụng rất nhiều và đang ngày càng du nhập vào Việt Nam. Đám cưới ngoài trời có thể được tổ chức tại nhiều nơi như bãi biển, resort, khu vực nhiều cây xanh, rooftop,… Xu hướng tổ chức tiệc ngoài trời đang được nhiều đôi uyên ương trẻ, hiện đại lựa chọn vì mang màu sắc mới mẻ, phóng khoáng, cá tính khi mọi người đã quá nhàm chán với những buổi tiệc truyền thống tổ chức tại nhà. Bên cạnh đó, phương thức tổ chức này còn khiến buổi tiệc này nên thơ, lãng mạn và không bị những chi phối, tác động bên ngoài như không gian, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, kết nối mọi người trong buổi tiệc.

Decor tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Ở hình thức tổ chức này sẽ gặp không ít khó khăn trong việc trang trí nhưng các bạn sẽ được tự do sáng tạo, đưa ra ý tưởng theo sở thích của mình vì không phải chỉ rập khuôn theo mẫu tại nhà hàng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến điều kiện thời tiết, để tiệc ngoài trời được diễn ra tốt đẹp thì các bạn cẩn thận trang bị những phương án đề phòng bởi các tác động như mưa, gió lớn. Với những vấn đề trên sẽ làm cho bạn khó khăn trong khâu vận chuyển đồ đạc và trang trí buổi tiệc hơn khi tổ chức tại nhà. Các bạn nên lưu ý một điều rằng, đám cưới ngoài trời sẽ bị giới hạn số lượng khách mời, vì nếu các bạn mời từ 400 – 500 khách, làm cho buổi tiệc rời rạc và không kết nối được mọi người với nhau.

Bạn cũng nên xem xét ngân sách của mình trước khi lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời do đây là một kiểu tiệc cưới đòi hỏi nhiều yêu cầu nên giá cả có thể sẽ cao hơn nhiều so với tổ chức tại nhà. Đây cũng là điều mà các cặp đôi cần phải lưu ý và được cân nhắc kỹ.

2. Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà – đây là hình thức tổ chức hôn lễ diễn ra ngay tại chính tư gia của một trong hai bên gia đình cô dâu chú rể hay tại các trung tâm tổ chức đám cưới như khách sạn, nhà hàng, trung tâm dành riêng tổ chức tiệc cưới,…

Nhiều cặp đôi họ chọn tổ chức trong nhà vì có nhiều gia đình họ vẫn giữ nhiều hình thức lễ nghi theo đám cưới truyền thống. Bên cạnh đó, không những giúp buổi tiệc tránh được điều kiện thời tiết như mưa, gió hay ồn ào mà còn được tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ. Khi tổ chức tại nhà thì vấn đề di chuyển sẽ dễ dàng hơn thuận tiện với quý khách mời tham dự, nhất là đối với những người lớn tuổi, họ khó khăn trong vấn để di chuyển hơn.

Trang trí tiệc cưới tại gia với phong cách đỏ truyền thống

Nhưng tổ chức tại gia thì cũng có nhiều bất tiện như đối với những cô dâu chú rể có quá nhiều bạn bè sẽ dẫn đến có thể bị giới hạn số lượng khách mời do sức chứa giới hạn. Nếu với số lượng khách mời đáng kể thì không gian cũng trở nên chật hẹp và bí bách gây cho mọi người sự khó chịu.

3. Nên tổ chức tiệc cưới cưới ở đâu?

Trong từng điều kiện hoàn cảnh cụ thể mà tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay trong nhà sẽ phát huy được ưu điểm của nó. Hình thức tổ chức tiệc cưới nào cũng mang lại những giá trị đặc biệt khác nhau.

Để cân đối, các cặp đôi cũng có thể lựa chọn hình thức tổ chức tiệc cưới trong nhà cho những đối tượng khách lớn tuổi của ba mẹ và tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho những đối tượng khách là họ hàng thân thích, bạn thân của vợ chồng.

Trong giới hạn điều kiện kinh tế, cơ sở, địa hình cũng như sở thích của cô dâu, chú rể và các yếu tố khác mà các cặp đôi hãy cân nhắc đến hình thức nào phù hợp với mình nhất nhé.

4. Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà: Cần nắm số lượng khách mời và đối tượng nào là chính để lựa chọn không gian tổ chức phù hợp, đủ sức chứa khiến cho mọi người thoải mái và thoáng mát. Lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín về chất lượng, giá cả, dịch vụ chăm sóc khách hàng để đảm bảo không xảy ra những trở ngại đáng tiếc.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới cho CD – CR

– Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời: Tổ chức tiệc cưới ngoài trời nên giới hạn số lượng khách mời thân thích để vừa tạo được sự gần gũi trong một không gian lớn; Trước khi quyết định ngày cưới ngoài trời, bạn nên xem xét kỹ tình hình thời tiết đồng thời đưa ra các biện pháp thủ sẵn để phòng khi có điều kiện thời tiết xấu xảy ra.

– Ngoài ra, cần lưu ý đến đối tượng chủ yếu của khách mời, tổ chức tiệc cưới ngoài trời hầu như khách mời là những người lớn tuổi, điều này sẽ khó khăn trong đi lại, di chuyển,…

– Dù tổ chức tiệc cưới ở đâu thì cô dâu chú rể hãy gần gũi hơn nữa với khách mời. Cắt bỏ bớt những thủ tục và nghi lễ không cần thiết để tạo ra không khí vui tươi, thân thiện như một lễ hội nhé.

Bài viết trên đây là những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới trong nhà và tổ chức tiệc cưới ngoài trời nếu bạn mong muốn ngày vui của mình thật ấn tượng. Hy vọng, một số thông tin cần thiết nhỏ nhoi sẽ giúp các bạn có giải pháp nhất định cho một đám cưới lý tưởng. Đặc biệt là những dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại gia đang là xu hướng nên khiến nhiều cặp đôi hoang mang. Cưới hỏi 17B Hàng Lược – đơn vị uy tín và chất lượng trong thị trường cưới hỏi sẽ là điểm tựa tinh thần cho bạn. Là một đơn vị tiên phong đi đầu theo xu hướng mới hứa hẹn sẽ đem đến những phút giây thăng hoa và đẹp đẽ nhất trong hôn lễ của bạn về những dịch vụ: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, hoa cưới cầm tay, hoa xe cưới, xe cưới, trang trí tiệc cưới tư gia, dịch vụ bưng quả, thuê áo dài ăn hỏi,… Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn