“n +1” Mẫu lời mời cưới hay, ý nghĩa và phù hợp nhất

59

Đám cưới là một ngày lễ trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Để ngày này diễn ra suôn sẻ và thành công, các cặp đôi phải bỏ ra rất nhiều công sức trong việc tổ chức, chuẩn bị, sắp xếp và trang trí cho lễ cưới của mình. Có lẽ cũng vì quá bận rộn mà việc gửi thiệp mời đám cưới luôn là vấn đề khiến cô dâu chú rể quan tâm lo lắng nhất. Vậy phải làm sao để không khiến khách mời phật lòng khi bản thân không có thời gian đi gửi lời mời trực tiếp? Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với những lời mời đám cưới hay, ý nghĩa và “phải phép” nhất dưới đây!

Đặc biệt hơn nếu bạn và người thương vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói nào. Hãy liên lạc ngay với Team Cưới hỏi 17B Hàng Lược theo số Hotline 097.440.8883 – 098.595.5556 – chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chu toàn ngày trọng đại cùng bạn.

Lời mời đám cưới dành cho những người lớn tuổi

Người lớn tuổi thường là những người khó tính và quan trọng lễ nghi, quy củ nhất vì họ vốn đã sống quen với nếp nghĩ truyền thống, không được thoải mái và hiện đại như giới trẻ. Do đó, mời đám cưới những người lớn tuổi khi không có thời gian đến gửi thiệp khiến nhiều cặp đôi lo lắng và rất sợ bị “phật ý”. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của ba mẹ hoặc người lớn tuổi bằng vai phải lứa, quen biết và thân thiết với họ trong gia đình lên tiếng mời hộ. Sau đó, bạn cần phải gọi điện lại để trực tiếp gửi lời mời tới các bậc cha chú đó.

Điều quan trong nhất trong cách mời chính là sự lễ phép, lịch sự và tôn trọng người lớn tuổi. Sau đây sẽ là một lời mời được gợi ý từ Phương Anh:

“Dạ cháu chào ông/bà/cô/bác! Thưa ông/bà/cô/bác, sắp đến cháu kết hôn, ba mẹ cho cháu ra ở riêng. Vì không thể đích thân tới mời ông/bà/cô/bác được, nên cháu xin được thay mặt ba mẹ cháu gửi lời mời đến ông/bà/cô/bác. Kính mong ông/bà/cô/bác có thể bớt chút thời gian đến chung vui cùng với chúng cháu. Cháu sẽ gửi thiệp tới địa chỉ cho ông/bà/cô/bác sau. Cháu cảm ơn và mong ông/bà/cô/bác thông cảm ạ” (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi

Lời mời đám cưới dành cho người thân trong gia đình

Đối với những người thân tỏng gia đình thì đám cưới của bạn chắc chắn họ sẽ biết nên không nhất thiết phải gửi thiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải gửi lời mời ít nhất là qua lời nói để không tạo cảm giác bị thiếu tôn trọng cho đối phương.

Vì những đối tượng này đã khá thân thiết, vì thế bạn chỉ cần gửi lời mời đơn giản như sau:

“Thưa anh/chị! Như anh/chị đã biết thì đến ngày 00/00/00 chúng em sẽ tổ chức lễ cưới. Vì cũng là bà con trong gia đình nên em biết anh/chị không quá câu lệ việc gửi thiệp mời. Hôm nay em gọi điện để kính mời với anh/chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự hiện diện của anh/chị chính là niềm hạnh phúc của chúng em.”

Lời mời đám cưới dành cho bạn bè

Nếu như có thời gian, bạn nên cố gắng gửi thiệp mời đến tay bạn bè, đặc biệt là những người bạn chưa thân thiết hoặc đồng nghiệp cùng cơ quan bởi họ rất quan trọng việc mời đám cưới này. Bạn có thể gọi điện mời một nhóm bạn uống cafe và gửi thiệp. Nếu ai vắng mặt thì hãy gửi thiệp sau chứ đừng gửi thiệp qua người khác. Điều này thực sự khiến người được mời có cảm giác khó chịu bởi vì nghĩ rằng mình không quan trọng. Chưa kể đến nếu như người được bạn ủy thác quên gửi thiệp đến người được mời, thì khách mời sẽ không biết ngày giờ, địa điểm cụ thể của lễ cưới và nghĩ rằng mình không được mời. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Lễ ăn hỏi là gì?
Lễ ăn hỏi là gì?

Dưới đây là gợi ý lời gọi điện mời cưới dành cho bạn bè thân thiết:

“Chào bạn, vào ngày 00/00/00 mình tổ chức hôn lễ. Vì điều kiện ở xa, mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình đành phải gửi lời mời tới bạn bằng cách này. Rất mong ngày đó bạn dành ít thời gian đến tham dự đám cưới của tụi mình. Sự hiện diện của bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Cám ơn và mong bạn thông cảm!”.

Hy vọng thông qua những lời mời đám cưới hay nhất Cưới hỏi 17B Hàng Lược gợi ý giúp bạn thêm tự tin và biết cách mời cưới chuẩn nhất nhé. Chúc bạn và gia đình có một ngày tổ chức đám cưới ấm áp và hạnh phúc!