Một số chi phí Cô dâu và Chú rể có thể phải móc hầu bao

112

Để chuẩn bị cho một đám cưới diễn ra suôn sẻ thì đôi uyên ương và gia đình sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc. Sau đây, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ chia sẻ cho bạn những khoản chi phí cần thiết cho đám cưới, giúp bạn và gia đình dự trù, tính toán dễ dàng nhất.

1. Chi phí chung mà chú rể và cô dâu cùng chi trả

Để tổ chức đám cưới, sẽ có một số chi phí chung mà hai bên gia đình cùng nhau chi trả. Mức chi phí có thể thay đổi tùy điều kiện của gia đình nhà trai và gia đình nhà gái. Cụ thể như sau:

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một kỉ vật hết sức quan trọng và thiêng liêng trong đám cưới. Chi phí dành cho nhẫn cưới sẽ do cả cô dâu và chú rể cùng chi trả. Tùy thuộc vào chất liệu làm nên cặp nhẫn như: vàng 18k, 24k, bạch kim, pha lê, ruby hay kim cương mà giá cả của các loại nhẫn cưới đẹp nhất cũng rất đa dạng, thường giao động trong khoảng từ 3.000.000-20.000.000 đồng.

Chụp ảnh cưới

Khi chuẩn bị tổ chức đám cưới, các cặp uyên ương rất háo hức với việc chụp ảnh cưới. Đây là bộ ảnh quan trọng đánh dấu khoảnh khắc hạnh phúc của đôi tình nhân sắp về chung một mái ấm.

Tùy hình thức mà cô dâu chú rẻ lựa chọn để thực hiện bộ ảnh cưới như: chụp trong studio, chụp ngoại cảnh, chụp ở các địa điểm du lịch nổi tiếng, chụp theo concept riêng… mà giá cả của bộ ảnh cưới cũng sẽ thay đổi, giá cả dao động từ 5.000.000 đến 20.000.000 đồng.

Thiệp cưới

Thiệp hồng báo hỉ là một trong những khoản chi phí mà cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau chi trả. Giá cả sẽ phụ thuộc vào chất liệu và độ tinh xảo của thiệp cưới và số lượng thiệp mời mà đôi uyên ương đặt mua. Giá cả của một tấm thiệp giao động từ 2.500-10.0000 đồng. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

2. Các chi phí riêng của mỗi bên trong đám cưới

Bên cạnh các chi phí chung, gia đình cô dâu và chú rể sẽ phải tự chi trả một số chi phí đám cưới riêng

Các chi phí đám cưới do bên nhà trai chi trả

Các chi phí đám cưới do bên nhà trai chi trả bao gồm:

Chi phí đồ lễ, tráp hỏi và bê tráp

Các món lễ dùng trong lễ ăn hỏi như: trà, rượu, trầu cau, bánh phu thê, lợn quay, xôi, gà…sẽ do nhà trai chi trả. Số lượng các tráp và loại hình bày tráp như: tráp rồng phượng, tráp song phượng hay tráp truyền thống sẽ là một trong những yếu tố quyết định giá cả.  Giá trang trí tráp ăn hỏi của Cưới hỏi 17B Hàng Lược dao động trong khoảng từ 2,6- 8,8 triệu/ đồng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, gia đình nhà trai còn phải chịu một khoản phí cho đội nam bê tráp và phong bao lì xì trao duyên. Chi phí cho các khoản này dao động:

  • Phong bao lì xì: từ 50.000 – 100.000 VND
  • Giá thuê đội bê cháp: trung bình giá thuê 1 người bê cháp là từ 80.000-100.000 VND

Chi phí trang trí không gian tiệc cưới và lễ thành hôn

Chi phí trang trí cho tiệc cưới và lễ thành hôn tổ chức tại tư gia của gia đình chú rể sẽ do nhà trai chi trả.

Tùy theo diện tích của tư gia, yêu cầu của khách hàng đối với cách gói dịch vụ như: phong bạt, bàn ghế, phụ kiện trang trí và các yêu cầu phát sinh riêng lẻ mà giá dịch vụ có thể thay đổi.

Giá dịch vụ phông bạt và trang trí tiệc cưới hiện nay dao động từ 7-35 triệu/đồng. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Chi phí đãi tiệc cưới tại nhà trai

Đối với các bữa tiệc chỉ mời riêng khách của gia đình nhà trai và bạn bè chú rể thì khoản chi phí cho các món ăn của tiệc cưới sẽ do gia đình chú rể chi trả.

Chi phí dành cho xe hoa

Xe hoa để đưa dâu là một phần quan trọng trong lễ cưới. Chi phí thuê xe hoa và trang trí xe hoa trong đám cưới sẽ do nhà trai chi trả.

Chi phí quay phim, chụp ảnh trong lễ thành hôn

Việc quay phim, chụp ảnh trong lễ thành hôn để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của đôi tân lang, tân nương là không thể thiếu. Các khoản chi phí này sẽ do nhà trai chi trả.

Mức giá phù thuộc vào loại hình dịch vụ mà gia đình và chú rẻ lựa chọn. Có thể chỉ chụp ảnh mà không quay phim hoặc kết hợp quay phim và chụp ảnh.

Chi phí cưới hỏi trọn gói dành cho nhà gái

Đối với nhà gái, các khoản tự chi trả bao gồm:

Chi phí phông bạt trang trí cho lễ ăn hỏi – lễ cưới

Nhà gái là nơi thực hiện nghi thức ăn hỏi. Ngoài việc thực hiện trang trí ngày cưới, thì nhà gái còn phải chi trả thêm chi phí trang trí đám hỏi.

Chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói, để việc tiến hành trang trí đám hỏi và đám cưới tiết kiệm, tối ưu chi phí nhất.

Chi phí phải trả cho trang trí cưới hỏi nhà gái sẽ phụ thuộc lớn tới không gian nhà gái, các hạng mục trang trí nhà gái yêu cầu như: phông (backdrop), nhà bạt, cổng hoa, trang trí bàn thờ gia tiên, sân khấu,….

Chi phí thuê cho đội nhận đỡ lễ

Đây là khoản chi phí nhỏ, nhưng nhà gái tuyệt đối không được quên nhé.

Trong đám hỏi, nhà trai sẽ đem lễ hỏi đến nhà nhà gái để thưa chuyện cưới xin. Ngoài việc chuẩn bị phong bao lì xì trao duyên (khoảng từ 50.000 – 100.000 VND), nhà gái sẽ phải sắp xếp một đội để nhận lễ của nhà trai.

Giá cả thuê một người bê tráp-đỡ tráp sẽ giao động trong khoảng từ 80.000-100.000/đồng.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà gái

Cũng giống như nhà trai, sẽ có một bữa tiệc cưới để chiêu đãi người thân, bạn bè của cả gia đình cô dâu và bạn bè của cô dâu. Và tất nhiên các khoản chi phí tiệc cưới sẽ do gia đình cô dâu chi trả.

Chi phí đãi tiệc tại tư gia nhà gái sẽ do cô dâu chi trả
Chi phí đãi tiệc tại tư gia nhà gái sẽ do cô dâu chi trả

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu tráp lễ ngõ đơn giản không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp ăn hỏi miền Bắc là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ lễ ăn hỏi 1 tráp truyền thống cho đến lễ ăn hỏi 3 tráp truyền thống. Đặc biệt lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với lễ ăn hỏi 9 tráp truyền thống đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu lễ ăn hỏi 11 tráp truyền thống, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội bê tráp ăn hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ thuê xe đón dâu với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách hoa trang trí xe đón dâu, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa cài áo chú rể hiện đại tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí đám cưới tại gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông trang trí đám cưới với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới trang trí đám cưới đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà bạt cưới. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế đám cưới đẹp của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp tổ chức sự kiện phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí tiệc cưới tại khách sạn phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.