Trong lễ ăn hỏi, mỗi một mâm tráp lại mang một phong cách riêng, một ý nghĩa riêng. Nếu tráp trầu cau là thể hiện tình yêu chung thủy của đôi bạn trẻ, tráp hoa quả thể hiện sự ngọt ngào thì tráp rượu thuốc lại ẩn sâu trong mình một ý nghĩa và trọng trách khác. Vậy ý nghĩa đó là gì? Bài viết của Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ làm sáng tỏ điều đó.

1. Ý nghĩa của tráp rượu thuốc

Sau trầu cau thì tráp rượu thuốc là một trong những sính lễ không thể thiếu trong các sính lễ ăn hỏi. Mâm tráp này được chuẩn bị mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Tráp rượu thuốc RUOU – 027

Trong lễ ăn hỏi, tráp rượu thuốc sẽ được dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên như lời kính mời tổ tiên về tham dự và chứng giám cho đôi uyên ương sắp cưới. Con cháu sẽ dâng trà rượu lên ông bà tổ tiên để xin phép và chứng giám phù hộ cho đám cưới được diễn ra suôn sẻ. Mặt khác, vị cay nồng của rượu, đắng thơm của trà thể hiện mọi hương vị của cuộc sống. Nó cũng tượng trưng cho cuộc hôn nhân dù có sóng gió nào cũng sẽ vượt qua.

Tráp rượu thuốc cũng là một tráp giữ vai trò quan trọng trong những lễ ăn hỏi: 3 tráp ăn hỏi, 5 tráp ăn hỏi, 7 tráp ăn hỏi, 9 tráp ăn hỏi và 11 tráp ăn hỏi.

2. Mâm tráp rượu thuốc gồm những gì?

Mâm tráp rượu thường bao gồm các lễ vật cơ bản như:

  • 3 chai rượu Vodka hoặc rượu vang Đà Lạt
  • 3 cây thuốc lá Vinataba hoặc thuốc lá 3 số
  • 0.5 Kg chè Thái Nguyên hảo hạng
  • 1 mâm đựng tráp hoặc giỏ

3. Một số mẫu tráp rượu thuốc ở Cưới hỏi 17B Hàng Lược

Tráp rượu thuốc RUOU – 022
Tráp rượu thuốc RUOU – 003
Tráp rượu thuốc RUOU – 005

Lễ cưới là một sự kiện quan trọng, đừng để xảy ra những lỗi sai không đáng có mà khiến cho ngày vui thành một ngày khiến mọi người phải khó chịu. Vì vậy nếu cảm thấy quá khó để đưa quyết định, thì đừng ngần ngại tìm đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược. Chúng tôi sẽ đưa ra rất nhiều những lựa chọn thích hợp để bạn dễ dàng lựa chọn, vừa phù hợp với túi tiền, vừa có được một mâm quả cưới hoàn hảo. Đồng thời, nếu bạn chọn Cưới hỏi 17B Hàng Lược làm đơn vị cung cấp bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lần lượt những dịch vụ cưới hỏi của chúng tôi: xe cưới, tráp dạm ngõ, hoa cưới cầm tay, hoa xe cưới, trang trí tiệc cưới, thuê áo dài cô dâu và chú rể,… Khi bạn đã trao trọn niềm tin chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.