Lời cám ơn trong đám cưới độc đáo, tình cảm nhất

98

Lời cảm ơn trong đám cưới chỉ cần nói sao cho ngắn gọn, súc tích mà chân thành là đủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể qua loa hay thậm chí là bỏ qua phần này. Khi mọi người đã dành thời gian đến chung vui thì lời cảm ơn trong đám cưới cũng phải thật chu đáo. Do đó, bạn cũng nên nghĩ xem mình sẽ nói gì với những vị khách mời trong lễ cưới. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ bật mí giúp bạn:

Thông thường, lời cám ơn trong đám cưới sẽ được đại diện hai họ thay mặt nhà trai nhà gái để nói đôi lời.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi

Dưới đây là mẫu lời cảm ơn của đại diện nhà trai trong đám cưới:

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tên tôi là A, là ông/bà/chú/bác/anh/chị của chú rể, xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn đã dành thời gian quý báu đến dự lễ thành hôn hai cháu.

Gia đình chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu B về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu sống hòa thuận, êm ấm cùng nhau và cùng gia đình.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn nhờ cậy bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Nếu như có gì không phải, rất mong ông bà góp ý, bảo ban và độ lượng với con trẻ.

Xin cám ơn và kính chúc mọi người lời chúc sức khỏe và trân trọng nhất”. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Tiếp đến là lời cám ơn của đại diện nhà gái:

Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên hai họ, cùng toàn thể khách quý và bạn bè gần xa đã đến chung vui cùng gia đình chúng tôi.

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là C, là ông/bà/chú/bác/anh/chị của cô dâu, xin thay mặt cho gia đình nhà gái gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người có mặt ngày hôm nay.

Tuy cháu D đã lớn nhưng vẫn còn non kém, cần được đấng sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo điều hay lẽ phải. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu D cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở để cháu trở thành dâu thảo vợ hiền.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn

Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng phải có đôi lời phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn quan khách. Các bạn chỉ cần nói ngắn gọn, súc tích bởi trước đó đã có đại diện hai họ phát biểu trước rồi. Tuy nhiên trong trường hợp chỉ có cô dâu chú rể phát biểu thì lời cảm ơn phải được đầu tư hơn. Cô dâu hoặc chú rể có thể đại diện lên nói, nhưng nếu được, hai bạn nên cùng nhau nói, vừa trọn vẹn vừa thể hiện được tấm lòng chân thành nhất. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Dưới đây là mẫu lời cảm ơn trong đám cưới dành cho cô dâu chú rể:

“Kính thưa các cụ ông cụ bà, cô, chú, anh, chị hai họ cùng tất cả bạn bè, lời đầu tiên, cho phép chúng con được gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn tới hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như vì đã lo liệu cho chúng con có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay. Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng.

Để được như ngày hôm nay, cũng không thể không kể đến những người anh, người chị, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết đã sát cánh và giúp đỡ chúng tôi. Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái nhất.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tất cả các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình chúng tôi” (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Ngoài lời cảm ơn trực tiếp, sau đám cưới cô dâu – chú rể có thể cảm ơn quan khách bằng các món quà xinh xắn hoặc gửi lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook chân thành nhất nữa nhé!

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói tận tâm, hợp xu hướng, giá cả phải chăng đừng ngần ngại gọi cho Cưới hỏi 17B Hàng Lược theo số 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vẫn kỹ hơn nhé.