Lễ nạp cát (lễ ăn hỏi) – phong tục cưới hỏi quan trọng

62

Do vị trí địa lý của Việt Nam tiếp giáp với Trung Quốc và hơn 1000 năm Bắc thuộc, văn hóa Trung Hoa đã phần nào ảnh hưởng đến văn hóa nước ta đặc biệt là trong cưới hỏi. Nhưng khi sang nước ta đã được đơn giản hóa đi, tuy nhiên, vẫn giữ được những lễ nghi truyền thống trong đó có lễ nạp cát hay ngày nay chúng ta biết đến với cái tên lễ ăn hỏi. Vậy lễ nạp cát là gì? Hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược đi tìm câu trả lời nhé.

1. Lễ nạp cát (lễ ăn hỏi) là gì?

Theo quan niệm của người xưa, sau khi hai bên gia đình đi xem bát tự, nếu đôi bạn trẻ hợp tuổi nhau thì nhà trai sẽ chọn một ngày lành, mang lễ sang nhà gái để báo tin mừng của cặp đôi.

Lễ ăn hỏi 368.5T

Lễ nạp cát (lễ ăn hỏi) tại Việt Nam cũng dựa trên ý nghĩa như vậy. Lễ ăn hỏi còn được gọi gọi là lễ đính hôn là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt được tổ chức sau lễ vấn danh (lễ dạm ngõ). Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Đây là dấu mốc quan trọng trong hôn lễ, là một thông báo đánh dấu chủ quyền của hai bạn và gắn kết hai bạn lại với nhau.

2. Tại sao lễ nạp cát (lễ ăn hỏi) lại quan trọng?

Như chúng ta đã biết, mỗi một nghi lễ trong đám cưới đều mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu lễ vấn danh (lễ dạm ngõ) ta ví như là một nghi lễ đặt nền móng cho mối hôn sự thì lễ nạp cát (lễ ăn hỏi) chính là bước đầu chúng ta xây lên một ngôi nhà hạnh phúc.
Lễ ăn hỏi là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ, là giai đoạn xác định quan hệ hôn nhân: Cô gái trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai. Lễ ăn hỏi như một lời nhận định của nhà trai về cô dâu và về lễ cưới. Bên cạnh đó, lễ ăn hỏi có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và kính trọng công ơn của nhà gái đã nuôi dưỡng con, cháu gái họ trưởng thành.

Hơn thế, mâm lễ vật thể hiện sự chu đáo cũng như sự quan tâm của họ nhà trai dành cho cô dâu tương lai. Hiện nay, số lượng mâm lễ vật ăn hỏi rất phong phú từ 3 tráp ăn hỏi, 5 tráp ăn hỏi, 7 tráp ăn hỏi, 9 tráp ăn hỏi và gia đình nào có điều kiện thì số tráp sẽ lên đến 11 tráp ăn hỏi.

Tráp ăn hỏi 7AH-245

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ tại Hà Nội – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu tráp dạm ngõ đẹp không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Lễ ăn hỏi mới nhất là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ lễ ăn hỏi 1 tráp đẹp cho đến lễ ăn hỏi 3 tráp đẹp. Đặc biệt lễ ăn hỏi 5 tráp đẹp đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Lễ ăn hỏi 7 tráp đẹp cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với lễ ăn hỏi 9 tráp đẹp đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu lễ ăn hỏi 11 tráp đẹp cao cấp, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội đỡ lễ siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ cho thuê xe cưới hiện đại với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách trang trí hoa xe dâu ấn tượng, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cô dâu kết hợp với hoa cài áo chú rể hiện đại tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí hôn lễ tư gia trọn gói bao gồm: cho thuê phông cưới trang trí với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới trang trí đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê rạp đám cưới cưới chất lượng. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế cưới cao cấp của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp ăn cỗ chất lượng phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí tiệc cưới hội trường phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.