Làm thế nào để chọn quà cảm ơn cho khách mời vừa đẹp vừa tiết kiệm?

3

Nhiều cặp đôi hiện nay không chỉ cảm ơn khách mời bằng những lời cảm ơn chân thành sau đám cưới mà còn có cả quà tặng để khách giữ làm kỷ niệm như một lời cám ơn thiết thực nhất. Mang ý nghĩa rất lớn nhưng cách chọn quà cảm ơn khách mời đám cưới không hề đơn giản bởi số lượng khách không hề nhỏ và quan trọng hơn là một món quà như thế nào sẽ phù hợp. Hãy cùng Cưới hỏi 17B  Hàng Lược tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Chọn quà riêng cho từng nhóm khách mời

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ chọn một loại quà giống nhau cho tất cả các khách mời. Nhưng khách mời cũng thuộc nhiều loại đối tượng khác nhau, bao gồm người già, thanh niên và trẻ nhỏ. Vì vậy món quà có thể phù hợp với người này, nhưng lại không thích hợp với người kia. Nếu có thể, bạn nên chọn quà riêng cho từng nhóm khác mời để họ cảm thấy mình được quan tâm hơn. (by Cưới hỏi 17B  Hàng Lược)

2. Món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa

Bởi vì số lượng khách mời khá lớn nên một số cặp đôi không có điều kiện để chuẩn bị những món quà giá trị. Tuy nhiên, những món quà nhỏ, đơn giản như một thanh kẹo hay vài viên chocolate ngọt ngào sẽ luôn được các vị khách yêu thích. Bên cạnh đó, một lời cảm ơn ngắn nhưng chân thành do tự tay bạn viết trên chiếc thiếp nhỏ đính kèm cùng quà tặng chắc chắn sẽ khiến khách mời cảm động.

3. Tự tay làm quà cưới

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, món quà handmade sẽ khiến cho khách mời cảm thấy trân trọng hơn khi nhận món quà do chính cô dâu chú rể tạo ra. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị từ rất sớm trước khi đám cưới diễn ra. Nếu chọn cách này, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè. (by Cưới hỏi 17B  Hàng Lược)

Một số gợi ý về món quà cưới handmade: bánh cookie, mứt hoa quả, móc chìa khóa, vòng tay, kẹp sách, quà lưu niệm, khung ảnh, chậu hoa mini,…

4. Chọn món quà phù hợp với phong cách đám cưới

Một món quà khiến cho khách mời nhớ nhất là món quà có liên quan tới đám cưới của bạn. Bạn nên cố gắng chọn hộp quà, giấy gói hoặc thắt ruy băng phù hợp với tông màu trang trí trong đám cưới. Để mỗi lần nhìn ngắm món quà đó họ sẽ nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc trong lễ cưới.

5. Đặc biệt trong cách tặng quà

Thời điểm tặng quà thường là lúc khách vừa đến hoặc lúc khách ra về. Việc tặng quà cũng thường được thực hiện bởi nhân viên tổ chức tiệc cưới hoặc người nhà của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, nếu có thể hai bạn nên tận tay đưa món quà cho khách để thể hiện được thành ý của mình. (by Cưới hỏi 17B  Hàng Lược)

Một cách khác để tặng quà đặc biệt hơn đó là đặt quà tặng ngay trên bàn tiệc. Điều này sẽ mang đến bất ngờ và không ai có thể từ chối được một món quà xinh xắn được đặt ngay chỗ của mình như vậy đâu nhỉ!

Cưới hỏi 17B  Hàng Lược hy vọng thông qua bài viết bạn đã nẩy sinh thêm nhiều ý tưởng về quả tặng cảm ơn sau đám cưới cho khách mời!