Trước khi mua nhẫn cưới, các đôi uyên ương luôn được đo size cho vừa vẹn với ngón tay của mình. Tuy nhiên trong suốt thời gian hôn nhân, nhẫn có thể bị rộng hoặc chật đi do cân nặng của mỗi người tại thời điểm đó và do quá trình sử dụng nhẫn trong cuộc sống hàng ngày. Với chiếc nhẫn bị chật thì bắt buộc bạn phải đến cửa tiệm kim hoàn để người thợ nới size. Trong khi đó, việc xử lý một chiếc nhẫn rộng lại khá dễ dàng nếu bạn biết đến những mẹo khắc phục khi nhẫn cưới bị rộng được nói đến dưới đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược nhé.

1. Nhẫn cưới bị rộng, hãy biến tấu thành nhẫn kép

Hiện nay, không hiếm các cặp đôi đeo đồng thời hai nhẫn trên một tay. Tức là, bạn vừa đeo nhẫn đính hôn, vừa đeo nhẫn cưới trên cùng một ngón tay. Cách này giúp xử lý khi chiếc nhẫn cưới bị rộng: Bạn đeo nhẫn rộng vào trước -> lấy nhẫn đính hôn (loại vừa hơn) để đeo vào sau.

Cách đầu tiên: Chuyển nhẫn đơn sang nhẫn kép

2. Dùng miếng nhựa hoặc xốp mềm dán trong lòng nhẫn

Cách xử lý tín vật cưới bị rộng mà bạn không nên bỏ qua chính là dùng miếng xốp mềm dán trong lòng nhẫn. Đây là cách mà bạn có thể làm tại nhà mà không làm mất quá nhiều thời gian. Theo đó, bạn sẽ mua một miếng xốp mềm, càng mỏng càng tốt rồi sau đó cắt thành một miếng ghép có độ bề rộng nhỏ hơn bề rộng của nhẫn rồi dùng keo dán chúng vào trong lòng nhẫn.

Cách 2: Sử dụng tấm nhựa để giảm độ rộng

3. Dùng chỉ quấn vào thân sau của nhẫn

Nếu chẳng may tín vật trăm năm của mình bị rộng thì bạn hãy dùng chỉ may áo quần quấn quanh vào thân sau của nhẫn. Bạn xem chiếc nhẫn rộng khoảng bao nhiêu rồi quấn số vòng chỉ cho phù hợp. Nên dùng chỉ màu đỏ để có thêm sự may mắn trong hôn nhân vì chỉ đỏ tượng trưng cho dây tơ hồng kết nối tình yêu đôi lứa, giúp tình cảm vợ chồng ngày càng thêm bền chặt.

Cách thứ 3: Dùng chỉ quấn đằng sau chiếc nhẫn

4. Siết size nhẫn

Cách cuối cùng mà bạn phải làm khi nhẫn cưới bị lỏng là bạn nên đến các cửa tiệm kim hoàn để nhờ người thợ siết size nhẫn của bạn cho vừa với ngón tay. Đây là cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn phải chịu khó bỏ thời gian di chuyển. Hiện nay, các cửa tiệm kim hoàn nơi bạn mua nhẫn cưới đều sẽ bảo hành nhẫn trọn đời cho bạn bằng cách vệ sinh nhẫn, nới nhẫn, siết chặt nhẫn theo yêu cầu. Với việc sở hữu tín vật vừa tay, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đeo chúng đến suốt đời. Đồng thời lúc nào bạn cảm thấy chiếc nhẫn bị chật thì nên tiếp tục nới size nhẫn cho vừa vẹn với ngón tay mình.

Cách 4: Siết size nhẫn

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ giúp bạn khắc phục tình trạng nhẫn cưới bị rộng. Việc nhẫn cưới bị rộng hoàn toàn là điều dễ xảy ra, dù trước đó bạn đã tỉ mỉ chọn nhẫn một cách cẩn thận. Bạn đừng cảm thấy buồn hay bối rối nếu trường hợp này chẳng may xảy ra với chính mình. Hãy bình tĩnh xử lý theo các gợi ý phía trên. Cưới hỏi 17B Hàng Lược tin chắc rằng, chiếc nhẫn của bạn sẽ lại vừa vặn ngay thôi. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị để tư vấn về cưới hỏi và muốn tìm hiểu thông tin về dịch vụ cưới hỏi trọn gói thì một địa điểm bạn chắc chắn phải ghé qua đó là Cưới hỏi 17B Hàng Lược với danh tiếng vang ra gần hết miền Bắc bao gồm: tráp dạm ngõ, tráp lễ ăn hỏi, thuê áo dài ăn hỏi, hoa xe cưới, hoa cưới cầm tay, xe cưới, dịch vụ bê tráp, trang trí đám cưới tại gia,Vì vậy đừng chần chừ và ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và rinh về những sản phẩm tuyệt vời nhất nhé.

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn