Kết hoa cưới bằng hoa hồng cực đơn giản trong hôn lễ

8

Hoa hồng luôn là loài hoa được yêu thích sử dụng để trang trí trong các đám cưới nhất. Có lẽ là bởi hoa hồng tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, sự may mắn trong cuộc sống nên chúng luôn nhận được sự ưu ái từ các cô gái. Không chỉ vậy, một bó hoa hồng cưới cầm tay còn mang đến vẻ đẹp kiều diễm và lộng lẫy nhất cho các cô dâu trong ngày trọng đại.

Vì thế, có rất nhiều nàng lựa chọn hoa hồng làm hoa cưới cầm tay và lẽ dĩ nhiên đều muốn tự tay tráng trí cho bó hoa đó. Bài viết ngày hôm nay Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ hướng dẫn các cô dâu cách bó hoa cưới bằng hoa hồng đơn giản, nhanh chóng và rực rỡ vô cùng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chọn mua hoa hồng. Một bó hoa vừa tay cần khoảng 18 bông hoa. Khi chọn, bạn nên chọn những bông nở chúm chím, vừa phải, không có vết rám và đốm hay dập cánh, cành thẳng. Màu sắc của hoa tùy thuộc vào sở thích của bạn nhưng phải hài hòa với tông màu của đám cưới và đặc biệt là màu chiếc váy cưới.

Bên cạnh đó, bạn cần một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng dài màu trắng ánh kim và một lọ keo giữ tóc không màu, không mùi. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Bước 2: Cách thực hiện

Sau khi mua hoa hồng về, bạn nên cắt bớt cành hoa khoảng 2cm. Đồng thời, bỏ hết tất cả lá và gai ở phần dưới của cành hoa. Để tránh bị thương do gai đâm, bạn nhớ dùng găng tay. Sau đó, cắm hoa vào một lọ nước ấm, có thể thêm một chút thuốc giữ hoa tươi lâu.

Sau khoảng3 hoặc 4 tiếng để hoa hút được thật nhiều nước, bạn lấy hoa ra và tỉa hết phần lá còn lại. Nếu muốn, bạn có thể để lại vài lá ở sát phần đài hoa. Hãy chọn một bông hoa đẹp nhất, nở to nhất làm trung tâm của bó hoa và đặt ba bông hoa khác xung quanh bông trung tâm đó. Tiếp tục dùng băng dính quấn quanh cuống hoa, cách đài hoa độ khoảng 8-10cm để cố định bó hoa. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Sau đó, tiếp tục xếp 3 bông hoa nữa xung quanh, và lại dùng băng dính quấn chặt phần cuống hoa. Cứ làm như vậy cho đến khi bó hết chỗ hoa hoặc đến khi bạn cảm thấy bó hoa to vừa đủ. Trong quá trình bó hoa, nhớ chỉnh sao cho bó hoa tròn đều cân đối nhất.

Tiếp đến, bạn lấy sợi ruy băng màu ánh kim quấn quanh chỗ băng dính vừa nãy, quấn dần dần từ trên xuống dưới rồi lại từ dưới lên trên. Sau khi quấn thấy ruy băng đủ che phần băng dính, bạn hãy cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa để giữ ruy băng không tuột ra. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ chắc, hãy gắn thêm một đinh ghim nữa.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Vậy là bạn đã cơ bản làm xong một bó hoa hồng tròn đẹp mắt với phần tay cầm màu trắng ánh bạc quyến rũ. Việc còn lại bây giờ là dùng kéo khéo léo cắt ngắn cuống hoa sao cho vừa tay cầm nằm. Cuối cùng, một mẹo nhỏ để hoa luôn tươi mới là sử dụng keo giữ tóc không màu để xịt lên cánh hoa. Chúc bạn thành công với bó hoa hồng cưới của mình!

Hoặc đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt sẵn bó hoa tươi cầm tay bằng hoa hồng tại Phương Anh Wedding, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị một bó hoa hồng cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại.  Hãy để lại số điện thoại tại Đặt lịch hẹn, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ nhanh chóng liên lạc và tư vấn cụ thể cho bạn.