Hướng dẫn: Xem ngày lành đi dạm ngõ sao cho đẹp?

131

Cưới xin là chuyện hệ trọng của đời người. Là nút chuyển giao rất lớn từ cuộc sống tự lập sang cuộc sống của gia đình. Nên để có một cuộc sống hôn nhân thật trọn vẹn, sống đến đầu bạc răng long thì trong dân gian đã hình thành nên tục xem ngày cưới.

Có rất nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi “Lễ dạm ngõ có cần xem ngày không?”. Thì câu trả lời của Cưới hỏi 17B Hàng Lược là “NÊN”. Vậy xem như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Xem ngày đi dạm ngõ

1.Xem ngày đi dạm ngõ có ý nghĩa gì?

Với một cuộc hôn nhân gia đình, có lẽ rằng nhiều người nghĩ ngày cưới là ngày quan trọng nhất. Tuy nhiên, trong thực tiễn ngày cưới và ngày dạm ngõ có tầm quan trọng như nhau. Ngày dạm ngõ là ngày khởi đầu, ngày cưới là ngày mà quan viên hai họ, bè bạn, quan khách đến nhiều nhất, bùng cháy rực rỡ nhất. Lâu nay ông bà ta có câu : Vạn sự khởi đầu nan, ngày dạm ngõ tốt thì chắc như đinh sẽ mang lại đời sống hôn nhân gia đình thuận tiện, niềm hạnh phúc, ít sóng gió … Do đó, nên xem ngày dạm ngõ theo tuổi vợ chồng.

Cũng giống như trong dạm ngõ, những nghi lễ khác cũng nên xem ngày lành tháng tốt để tránh những điều không mong muốn. Tuy nhiên trong nghi lễ rước dâu một trong những điều bạn cần phải xem chuẩn từng giờ từng phút để có thể báo bên cơ sở thuê xe cưới để họ sắp xếp tránh muộn hơn giờ lành.

2. Hướng dẫn xem ngày dạm ngõ chuẩn
2.1. Chọn ngày có sao tốt tương thích với việc làm:

Trong tử vi & phong thủy có rất nhiều cát tinh khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những cát tinh đều tương thích với một hoặc 1 số ít việc nhất định. Để tương thích với việc dạm ngõ, cưới xin thì quý bạn nên chọn những ngày có sao tốt cho việc làm này. Có thể kể đến một số ít sao như :
– Sao Phả Hộ : tốt cho xuất hành, đám cưới, cưới xin, làm phúc
– Sao Thiên Hỷ : tốt cho đăng ký kết hôn, cưới hỏi, xuất hành
– Sao Thiên Phúc : tốt cho dạm ngõ, kết hôn, xuất hành, làm từ thiện
– Sao Sinh Khí : tốt cho việc cưới hỏi, dạm ngõ, động thổ
– Sao Nguyệt Đức : tốt cho kết hôn, xuất hành, đào móng, ký kết làm ăn
– Sao Tụ Thế: tốt cho việc cưới xin, ăn hỏi, lập thừa kế.

2.2. Xem ngày dạm ngõ theo tuổi không xung khắc với tuổi của vợ

Người xưa thường có câu : lấy vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Do đó, để có đời sống hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, khi xem ngày dạm ngõ theo tuổi để được như mong muốn thì nên chọn ngày không xung khắc với tuổi của cô dâu .

Nên xem ngày dạm ngõ theo tuổi

Đó là những ngày có thiên can, địa chi, ngũ hành không nằm trong mối quan hệ xung khắc với bản mệnh, thiên can, địa chi của cô dâu. Tốt nhất nên chọn ngày có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh, tương hợp với cô dâu.

2.3. Xem theo giờ Hoàng Đạo

Dân gian ta đã có câu : ngày tốt không bằng giờ tốt. Do đó, nếu đã chọn được ngày tốt thì quý bạn nên quan tâm chọn cụ thể vào giờ tốt. Giờ tốt là giờ Hoàng Đạo và là giờ không xung với tuổi của vợ .

Lưu ý: Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Bên cạnh việc xem ngày tổ chức mà nhiều gia đình kỹ lưỡng thì họ sẽ còn tìm hiểu thêm dòng hoa nào hợp để kết hoa cưới cầm tay, hoa xe cưới hay dòng xe cưới nào hợp với mệnh của mình và tone màu trang trí phông cưới sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, việc xem ngày còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nên Cưới hỏi 17B Hàng Lược khuyên bạn hãy đi xem ngày và chọn ngày đẹp tổ chức lễ dạm ngõ nói riêng và các nghi lễ khác để có một buổi lễ thành công tốt đẹp nhất. Đặc biệt, các cặp đôi cần lưu tâm đến việc chuẩn bị tráp dạm ngõ. Nhận thấy được, do không không có nhiều thời gian nên các bạn cảm thấy khá áp lực. Và Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẵn sàng chia sẻ nỗi lo đó với bạn với hơn 100 mẫu tráp dạm ngõ với những vẻ đẹp và mệnh giá khác nhau.