Hướng dẫn cách bó hoa cưới cầm tay hoa lan nhẹ nhàng bắt mắt

3

Để ngày cưới được hoàn hảo nhất, hầu hết các cặp đôi phải tự chuẩn bị mọi thứ từ việc lựa chọn cho mình một bộ váy cô dâu lộng lẫy, một bộ vest chú rể ấn tượng đến những việc nhỏ như chuẩn bị hoa trang trí đám cưới… Ngày nay, các cô dâu đều muốn tư tay chuẩn bị cho mình một bó hoa cưới cầm tay đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa và vẫn giúp cô dâu nổi bật, rạng ngời trong ngày cưới.

Hoa lan luôn là loài hoa được các cô dâu yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khiết, dịu dàng và đoan trang như chính hình tượng mà các cô gái muốn hướng tới. Hãy cùng Cưới hỏi 17B Hàng Lược tìm hiểu cách bó hoa cưới cầm tay hoa lan đơn giản nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp rạng ngời cho các nàng trong ngày trọng đại này nhé.

trang trí xe cưới

Bước 1: Chuẩn bị

Để có một bó hoa lan cưới đẹp, trước tiên bạn cần lựa chọn một vài cành hoa lan tươi và chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết cho quá trình tự làm bó hoa cưới này:

– Khoảng 3 đến 4 cành hoa lan, bao gồm cả hoa và nụ. Bạn có thể chọn tất cả cành hoa có cùng màu trắng, cùng màu hồng để tạo thành một bó hoa đơn sắc hoặc những cành hoa khác màu nếu yêu thích một bó hoa cưới rực rỡ sắc màu.

Hoặc bạn cũng có thể mua thêm các loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,… để trang trí cùng hoa lan. Khi mua, bạn nên chọn cành lan có hoa nở tươi, hoa to và đều, cánh hoa không bị dập. Nếu như muốn một bó hoa lan to hơn, bạn có thể chọn thêm một vài cành hoa lan nữa. Nên nhớ, sau khi mua về, nên ngâm cành hoa trong nước để giữ được độ tươi lâu. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

– Tiếp theo, để tạo nên một bó hoa cưới bạn không thể thiếu kéo, băng dính, dây kẽm, giấy nhúng màu xanh lá cùng màu với cành hoa, đinh ghim, một dải ruy băng có màu kem hoặc màu tương đồng với cánh hoa.

hoa xe cưới

Bước 2: Thực hiện làm một bó hoa lan cưới

Trước hết, bạn hãy tách từng bông hoa lan ra khỏi cành lan. Sau đó, bạn dùng dây kẽm quấn giấy nhúng màu xanh lá xung quanh, rồi đâm ngang bông hoa lan. Tiếp đến, hãy bẻ ngược dây kẽm xuống. Như vậy, bạn đã tạo thành kẽm những cành hoa lan giả bằng dây kẽm.

Thực hiện tương tự cho 19 hoa lan còn lại. Bạn sẽ cần 20 dây kẽm tương ứng với 20 bông hoa lan riêng lẻ. Sau đó, bạn bó các cành cành hoa lan lại thành bó tròn hoặc hình thác nước đổ thùy theo ý thích, sử dụng dâu ruy băng để cột chúng lại với nhau.

Nếu như bạn muốn bó cùng hoa hồng thì hãy bó hoa hồng trước, sau đó cắm hoa lan xen kẽ vào các chỗ trống trong bó hoa cưới. (by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

Để kết thúc quá trình cắm hoa lan, bạn cần dùng băng dính quấn chặt tay bó hoa cưới lần nữa, giúp bó hoa không bị tòe hoặc rơi ra trong suốt quá trình sử dụng. Nếu như lễ cưới diễn ra sau vài giờ, bạn nên cắm cuống bó hoa ngập trong nước để lưu giữ độ tươi cho hoa.

Chúc bạn thành công với bó hoa cưới hoa lan của mình!

Hoặc đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt hoa lan cầm tay cô dâu tại Cưới hỏi 17B Hàng Lược, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị một bó hoa lan cưới đẹp nhất trong ngày trọng đại.