Đăng ký kết hôn với người ngoại quốc gồm những thủ tục nào?

36

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài không còn là khái niệm mới mẻ với người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đây là một thủ tục khá rắc rối và gây nhiều khó khăn cho đôi bên bởi có một số điểm khác biệt và thay đổi so với thủ tục đăng ký kết hôn giữa người Việt và người Việt. Cưới hỏi 17B Hàng Lược xin chia sẻ với bạn một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Nếu bạn và người thương đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ cưới trọn gói, tham khảo ngay dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Cưới hỏi 17B Hàng Lược, chúng tôi sẽ chủ toàn ngày cưới hỏi cho đôi bạn với mức giá tốt nhất.

1. Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài kết hôn với nhau cũng phải tuân thủ quy định về độ tuổi kết hôn giống như người Việt và người Việt. Nam giới phải đủ 20 tuổi và nữ giới phải đủ 18 tuổi. Bên cạnh đó, người nước ngoài cũng phải đáp ứng điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước mà họ mang quốc tịch.

Nếu việc đăng ký kết hôn diễn ra tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì hai bạn phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam như: Việc kết hôn là tự nguyện, nam nữ không bị mất năng lực hành vi dân sự và việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn như kết hôn giả tạo, tảo hôn, cưỡng ép kết hôn,…(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

2. Hồ sơ đăng ký kết hôn với ngời nước ngoài

Đối với người Việt Nam cần chuẩn bị: bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã/phương nơi cư trú; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực trong vòng 6 tháng; giấy khám sức khỏe và tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quý định của Pháp luật.

Để đăng ký kết hôn tại Việt Nam, người nước ngoài cần chuẩn bị bản sao  hộ chiếu/thẻ tạm trú có chứng thực của Sở Tư Pháp; giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp; giấy khám sức khỏe và tờ khai đăng ký kết hôn.(by Cưới hỏi 17B Hàng Lược)

3. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp – Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi người Việt Nam cư trú.

Bước 2: Thực hiện thủ tục tại UBND quận/huyện

Tại đây, hai bên thực hiện việc điền thông tin vào tờ khai, phỏng vấn và cam kết việc tự nguyện kết hôn trước cán bộ tư pháp.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký kết hôn, công chức tư pháp sẽ có trách nhiệm xác minh điều kiện kết hôn của hai người.

Bước 3: Khi xác minh xong thông tin, cán bộ tư pháp ghi thông tin kết hôn vào sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký tên vào sổ hộ tịch và giấy đăng ký kết hôn trước mặt cán bộ tư pháp.

Bước 4: Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp giải quyết và ký, đóng dấu vào Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bước 5: Chủ tịch UBND trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho hai bên nam, nữ. Mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý tương đương nhau.

4. Đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu? Có mất phí không?

Nếu như việc đăng ký kết hôn diễn ra tại Việt Nam, thì 2 bên nam, nữ sẽ tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân xã/huyện nơi người Việt Nam cư trú/tạm trú. Lệ phí đăng ký kết hôn khoảng 30.000 đồng.

Cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ra. Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng với dịch vụ cưới hỏi trọn gói của mình sẽ luôn đồng hành cùng với các cặp đôi để tạo nên những phút giây đáng nhớ và ấn tượng.

Lễ dạm ngõ – là dịp mà đôi bên gia đình gặp mặt để xin phép cho đôi bạn trẻ được qua lại với nhau. Và đến với Cưới hỏi 17B Hàng Lược bạn sẽ được chiêm ngưỡng 200 + mẫu tráp dạm ngõ chất lượng không những đẹp mà vô cùng chất lượng của chúng mình.

Tráp ăn hỏi nghệ thuật là những lễ vật mà nhà trai chuẩn bị để mang đến nhà gái vào ngày lễ ăn hỏi để hỏi vợ. Cưới hỏi 17B Hàng Lược sở hữu bộ sưu tập tráp ăn hỏi đơn giản từ tráp ăn hỏi 1 lễ cao cấp cho đến tráp ăn hỏi 3 lễ cao cấp. Đặc biệt tráp ăn hỏi 5 lễ cao cấp đang được nhiều gia đình lựa chọn với những gia đình ở xa. Tráp ăn hỏi 7 lễ cao cấp cũng được nhiều gia đình yêu thích trong dịp trọng đại. Với tráp ăn hỏi 9 lễ cao cấp đầy đủ sẽ giúp cho buổi lễ của bạn thêm viên mãn. Đặc biệt, chúng mình còn sở hữu những mẫu tráp ăn hỏi 11 cao cấp, ấn tượng thích hợp cho những gia đình có yêu cầu cao hơn về bộ tráp ăn hỏi của mình. Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn là địa chỉ uy tin trong dịch vụ cho thuê đội đỡ tráp ăn hỏi siêu chất lượng và uy tín.

Sở hữu dịch vụ cho thuê xe ngày cưới với hàng chục mẫu xe sang trọng và hàng trăm phong cách trang trí hoa xe đón dâu ấn tượng, độc đáo. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến những mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu mới nhất kết hợp với hoa cài áo chú rể tinh tế. Bên cạnh đó, Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ mang đến cho hai bạn một chiếc xe hoa vô cùng đẹp mắt cho buổi lễ thành hôn của bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cưới hỏi và được đồng hành cùng nhiều cặp đôi trong ngày lễ trọng đại Cưới hỏi 17B Hàng Lược mang tới dịch vụ trang trí hôn lễ tại nhà trọn gói bao gồm: cho thuê phông cưới chất lượng với hàng trăm mẫu mới nhất, dịch vụ cho thuê cổng hoa cưới hiện đại đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau; kết hợp cùng với cho thuê nhà rạp cưới hiện đại. Cưới hỏi 17B Hàng Lược với bạt ngàn những dòng bàn ghế khác nhau luôn sẵn sàng phục vụ cho thuê bàn ghế lễ cưới chất lượng của bạn thêm phần trọn vẹn. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà rạp ăn cỗ cưới phù hợp với những dịp quan trọng: tất niên, lễ ăn hỏi tại gia, lễ cưới tư gia…

Cưới hỏi 17B Hàng Lược đã có kinh nghiệm tổ chức và am hiểu thực địa tại: Sheraton, Mipec, Hùng Vương, Almaz… và sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra lựa chọn, concept trang trí lễ cưới nhà hàng phù hợp nhất!

Cưới hỏi 17B Hàng Lược cùng đội ngũ nhân sự luôn dành trọn tâm sức vào trong từng dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ trọn gói chất lượng và tối ưu nhất. Các bạn mong muốn được sự phục vụ chuyên nghiệp cho lễ cưới của mình, hãy liên hệ với Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua hotline: 097.440.8883 – 098.595.5556 để được tư vấn nhanh nhất nhé.