Những tấm ảnh cưới là những tấm hình thể hiện cho tình cảm giữa các cặp đôi, đồng thời cũng như một minh chứng rõ ràng nhất cho khởi đầu cho trang mới của cuộc đời. Vì vậy, rất nhiều cặp đôi lo lắng nên chụp trước hay sau lễ ăn hỏi và thời điểm nào chụp là tốt nhất. Vậy hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược khám phá trong bài viết ngày hôm nay.

1. Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi?

Không chỉ việc ăn hỏi hay ngày làm lễ chính, nhiều gia đình muốn tốt cho con cái nên “tâm linh” tới mức ngày chụp ảnh cưới cũng phải hỏi thầy chọn ngày tốt/xấu. Trên thực tế, việc chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi không quan trọng bởi nó không ảnh hưởng gì tới đời sống hôn nhân sau này.

Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ ăn hỏi?

Điều quan trọng không phải chụp ảnh cưới lúc nào mà vấn đề cần chú ý hơn cả chính là chọn thời điểm sao cho không gặp rủi ro về thời tiết cũng như phù hợp với lịch trình của cặp đôi mà thôi.

Vì vậy, đừng quá đặt nặng chụp trước hay sau ăn hỏi nhé.

2. Thời điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất

Thời gian chụp ảnh thuận lợi nhất đó là thời điểm cuối xuân, đầu hạ, mùa thu. Đây đều là những thời điểm không chỉ có thời tiết đẹp, không khí trong lành mà khung cảnh thiên nhiên đa dạng tươi mới. Đầu hè thời tiết không quá nóng, không quá lạnh, ít mưa tạo điều kiện tuyệt vời để bạn có được album ảnh cưới lung linh. Mùa thu thời tiết lý tưởng và được nhiều người chọn để chụp ảnh cưới. Mùa thu nhẹ nhàng, lãng mạn đặc biệt là mùa thu Hà Nội lại càng quyến rũ, say mê lòng người. Bạn sẽ có được những khung cảnh đặc trưng của mùa thu đó là hoa sen, hoa sữa, hoa cúc. Khung cảnh sẽ nổi bật hơn, rực rỡ hơn nếu có những bối cảnh như vậy.

Thời điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất

Chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi không quan trọng vì vậy bạn có thể linh động chọn ngày chụp ảnh cưới phù hợp với thời gian của cặp đôi. Một điểm chú ý mà bạn cần nhớ đó là bạn nên chụp ảnh cưới cách xa ngày cưới. Chụp ảnh cưới cần chuẩn bị nhiều từ việc chọn địa điểm, di chuyển, studio, trang phục, trang điểm. Vì vậy bạn cần nhiều thời gian để chuẩn bị được ký lưỡng. Nếu chọn chụp ảnh gần ngày cưới, bạn sẽ cập rập, chuẩn bị không được chu đáo.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè người thân để thời gian phù hợp và chuẩn bị mọi thứ được chu đáo. Bạn nên tránh thời điểm chụp ảnh cưới nhiều như dịp đầu năm và cuối năm. Vào những thời điểm này, bạn sẽ tốn nhiều chi phí đi lại, vé vào các địa điểm, studio bận rộn, khung ảnh sẽ không được hoàn thiện. Thời gian chụp ảnh phù hợp vào khoảng tháng 3-4, đặc biệt là chụp ảnh vào thời điểm khuyến mãi.

Nếu bạn chụp ảnh vào thời điểm khuyến mãi, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Chẳng ai quan trọng chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi miễn là tiết kiệm chi phí là tranh bận rộn cập rập để chuẩn bị đám cưới.

Nên lựa chọn chụp ảnh cưới vào thời điểm khuyến mại để tiết kiệm chi phí

Các cặp đôi nên tránh những ngày đông, đặc biệt là những địa điểm du lịch. Những địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ thu hút lượng khách du lịch đông, bạn sẽ không có được những bức ảnh đẹp và che mất đi bối cảnh. Thời điểm chụp ảnh cưới phù hợp đó là những ngày giữa tuần, ít người và dễ có được những khung ảnh đẹp.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cưới hỏi uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội thì Cưới hỏi 17B Hàng Lược là một trong số đó. Không chỉ nhận được sự quan tâm của những khách hàng tại thành phố mà Cưới hỏi 17B Hàng Lược còn được khách hàng thập phương liên hệ mà không quản đường xa. Hiện nay, đơn vị đang phát triển những lĩnh vực chính như: tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ, hoa cưới cầm tay, hoa xe cưới, xe cưới, phông rạp cưới, cổng hoa cưới, đội ngũ đỡ lễ,… Mọi thông tin chi tiết và mong muốn được tư vấn trực tiếp thì bạn có thể tìm đến với chúng tôi qua những phương thức sau:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn