Đám cưới là một trong những dấu mốc quan trọng, ý nghĩa của các cặp đôi khi chính thức về cùng một mái nhà. Tuy nhiên, trước khi buổi lễ này diễn ra thì các cặp đôi bao giờ cũng phải chuẩn bị rất nhiều việc và chụp ảnh cưới là một trong số đó. Chụp ảnh cưới giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bất kỳ ai, nên tâm lý chung cặp đôi nào cũng đều mới ảnh cưới của mình phải là đẹp nhất, ấn tượng nhất. Vậy liệu chụp album ảnh cưới nên hay không nên là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bài viết ngày hôm nay của Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nan giải này nhé.

Nên hay không nên làm album ảnh cưới?

1. Giải thích lý do tại sao “nên”

Nên hay không khi làm album ảnh cưới luôn là chủ đề được bán tán khá xôn xao mà bạn có thể bắt gặp trong các hội nhóm hôn nhân. Một số người cho rằng thực hiện chụp ảnh cưới, làm album sẽ tốn một khoản ngân sách không hề nhỏ và mất khá nhiều thời gian khi lựa chọn địa điểm chụp ảnh, concept phù hợp và tìm kiếm studio chụp ảnh cưới uy tín.

Tuy nhiên, chụp ảnh cưới cũng được coi là một việc không thể thiếu ở bất kỳ đám cưới nào bởi chắc hẳn bạn sẽ không muốn nghe những lời xì xào của khách mời khi họ không tìm thấy album hình cưới hoặc khung ảnh trang trí phải không nào?

Những nguyên do bạn nê chụp album ảnh cưới

Chụp ảnh cưới đẹp cũng là một trong hình thức để lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong chặng đường tình yêu của bạn. Bởi tuổi trẻ chỉ có một, tình yêu cũng chỉ có một, thời gian lại trôi qua nhanh nếu bây giờ bạn không làm thì đời đến khi nào mới làm. Đừng để sau này trong những dịp kỷ niệm ngày cưới 5 năm, 10 năm… ngày cưới hay khi bạn chia sẻ câu chuyện tình yêu của bản thân cho con cháu mà lại không có album ảnh cưới để nhắc lại những hồi ức tươi đẹp thì thật đáng tiếc đấy.

2. Giải thích lý do tại sao “không”

Việc chụp ảnh cưới, làm album ảnh cưới cũng sẽ tốn một khoản “ngân sách” không hề nhỏ. Chưa kể các dịch vụ bắt buộc như thuê váy cưới, trang điểm, xe hoa … những con số lớn sẽ làm không ít cặp đôi “chùn chân” trong việc này, đặc biệt với những cặp đôi bị hạn chế về tài chính. Trong khi đó trừ ảnh khung treo tường trong phòng thì hầu hết các bức ảnh đều không được sử dụng đến, kể cả album ảnh cưới, sẽ rất hiếm có dịp xem lại chúng sau ngày cưới. Như vậy vấn đề lãng phí tài chính là một lí do lớn để các cặp đôi bỏ qua việc này.

Việc chụp ảnh cưới hay làm album ảnh cưới sẽ tốn khá nhiều thời gian của cô dâu chú rể, đặc biệt với những đám cưới gấp hoặc đối với những người quá bận bịu với công việc. Để chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể không chỉ mất ít nhất 1 ngày mà còn phải tốn thời gian cho việc trang điểm cho cô dâu, di chuyển … Áp lực về thời gian sẽ khiến buổi chụp ảnh cưới trở thành một buổi “hành xác” đúng nghĩa.

Tại sao chụp album ảnh cưới không cần thiết?

Bạn không có ảnh cưới trước đám cưới, nhưng vẫn có ảnh cưới ngày trong lễ cưới còn gì. Ảnh cưới đó còn có mặt đầy đủ các thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè đồng nghiệp… Trong ảnh, cô dâu chú rể vẫn rạng ngời hạnh phúc. Đây cũng là một lý do để không cần phải có ảnh cưới trong ngày cưới.

Trên đây là những đóng góp của Cưới hỏi 17B Hàng Lược muốn gửi đến bạn. Rất hy vọng, qua bài viết các bạn đã biết mình nên làm những gì để tránh những điều tiếc nuối. Cưới hỏi 17B Hàng Lược không những là địa chỉ mà bạn có thể kiếm tìm những kinh nghiệm cho hôn lễ mà bạn còn có thể được trải nghiệm những loại hình dịch vụ cưới hỏi được ưa chuộng nhất hiện nay: tráp dạm ngõ, 3 tráp hỏi, 5 tráp hỏi, 7 tráp hỏi, 9 tráp hỏi, xe cưới, hoa cưới, trang trí đám cưới, đội ngũ bê lễ,… Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến với chúng tôi qua những kênh chính sau đây:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn