Nhẫn cưới là kỉ vật đại diện cho sự thiêng liêng và vĩnh hằng trong tình yêu. Không chỉ đại diện cho tình yêu, nhẫn cưới còn là sợi dây gắn kết giữa hai người lại với nhau thành một nhà. Vì thế, việc có nên chọn ngày giờ đi mua nhẫn cưới hay không trở thành vấn đề nan giải trong giới trẻ. Vậy hãy cùng với Cưới hỏi 17B Hàng Lược đi giải đáp trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Nhẫn cưới có ý nghĩa gì?

Điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu trước khi chọn ngày mua nhẫn cưới, không gì khác ngoài ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới. Chỉ khi hiểu rõ được ý nghĩa của nó, những cặp đôi mới nhận thấy được sự quan trọng của việc mua nhẫn cưới.

Nhẫn cưới là một minh chứng cho tình yêu trọn vẹn

Nhẫn cưới được xem là vật kết nối giữa nam và nữ, khi hai người cùng đồng ý tiến tới hôn nhân. Nhẫn cưới được xem như là kỷ vật cho một tình yêu vĩnh cửu, không có gì thay thế được sẽ cùng các cặp đôi đi đến suốt cuộc đời.

Ngoài ra ngón tay áp út là ngón phù hợp nhất để đeo nhẫn cưới. Chắc sẽ có một số bạn chưa biết tại sao lại đeo ngón đó mà không phải ngón khác. Ngón áp út có đường mạch máu nối đến tim nên đó là con đường ngắn nhất để dẫn đến trái tim của cả hai.

2. Nên hay không nên chọn ngày mua nhẫn cưới?

Theo quan điểm của những quốc gia Phương Đông, những vấn đề về phong thủy luôn tồn tại trong cuộc sống và chi phối mọi hoạt động của cuộc sống con người. Vạn vật đều có sự tương sinh tương khắc và dòng năng lượng của con người tuân theo chu kỳ của quy luật ngũ hành âm dương.

Chính vì vậy, những năng lượng xấu tốt luôn có sự đan xen nhau, có thể tốt với người này nhưng lại chưa hẳn tốt với người kia. Người ta tin rằng, nếu làm những việc trọng đại như mua nhẫn cưới để bắt đầu một cuộc sống mới vào những ngày tốt, giờ tốt sẽ giúp bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực. Và ngược lại, nếu chẳng may bạn hành sự vào những ngày, giờ xung khắc với tuổi, mệnh của mình hay người ấy thì rất có thể “đầu không xuôi, đuôi không lọt”.

Nên lựa chọn ngày tốt giờ đi mua nhẫn cưới

Vì vậy, sẽ có những khoảng thời gian tốt và xấu đan xen nhau. Nếu tiến hành công việc trọng đại vào ngày tốt thì sẽ nhận được năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bắt đầu vào ngày có vận hạn xấu thì “đầu không xuôi, đuôi không lọt”.

Thật bất ngờ, phương Tây cũng có tục lệ về việc xem ngày khi mua nhẫn. Họ tin rằng, nếu mua nhẫn vào thứ 2 thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ luôn tràn ngập trong sự bận rộn. Vì vậy nếu mua nhẫn cưới vào ngày cuối tuần sẽ là thích hợp hơn. Ngoài ra thứ 6 ngày 13 cũng được cho là ngày xui xẻo, không thích hợp làm mọi điều, kể cả việc mua nhẫn cưới. Hay họ cũng hạn chế mua hay tổ chức đám cưới vào tháng 5.

Có thể thấy dù không kĩ càng như người phương Đông nhưng ở phương Tây, họ cũng cho rằng việc tránh những năng lượng xấu vào ngày đi mua nhẫn cưới là cần thiết.

Theo Cưới hỏi 17B Hàng Lược, việc mua nhẫn cưới tượng trưng cho sợi dây kết nối giữa hai người, sự gắn bó của đôi uyên ương. Và việc chọn một ngày tốt để cuộc sống sau này thuận lợi hơn thì không có gì là xấu, ngược lại rất hữu ích.

3. Những giờ tốt để đi chọn mua nhẫn cưới

Theo dân gian, bạn nên chọn mua nhẫn vào các ngày sau:

– Minh Đường Hoàng Đạo: gia đạo hòa thuận, bách niên giai lão, sinh được quý tử.
– Kim Quỹ Hoàng Đạo: vợ chồng sớm làm nên sự nghiệp, ngày càng phát đạt, giàu có.
– Kim Đường Hoàng Đạo: cát tường cát lợi, vợ chồng luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, sinh con quý hiển.
– Thanh Long Hoàng Đạo: vợ chồng mọi việc đều được như ý, thăng quan tiến chức, đạt được cả danh tiếng và tiền bạc.

Những giờ tốt để mua nhẫn cưới:

– Giờ đại an: mọi sự điều tốt lành.
– Giờ tốc hỷ: niềm vui bất ngờ.
– Giờ tiểu cát: tốt lành, may mắn, có quý nhân giúp đỡ….

Những khung giờ tốt bạn có thể đi mua nhẫn cưới

Những ngày không nên mua nhẫn cưới:

– Thiên Lao Hắc Đạo: vợ chồng hay tranh cãi, lục đục trong gia đình,dễ kiện tụng, tranh chấp..
– Bạch Hổ Hắc Đạo: tai họa, rắc rối, vất vả…
– Chu Tước Hắc Đạo: sức khỏe, tâm lý bất ổn dẫn đến nghèo túng, chia ly, nợ nần…
– Câu Trần Hắc Đạo: hai người không tìm được tiếng nói chung, thiếu nhường nhịn, dễ ly thân, ly hôn.

Tổng quan lại, lựa chọn ngày để mua nhẫn vừa cần thiết lại vừa không. Sự cần thiết phụ thuộc vào mỗi cặp đôi để quyết định. Do thế, cần thảo luận và cân nhắc kỹ càng trước khi ra quyết định. Việc không chọn ngày để mua nhẫn sẽ không đem lại hậu quả đáng tiếc. Nhưng nếu gặp phải vấn đề gì, cũng cần xem lại quá trình phát triển lứa đôi để đánh giá và nhìn nhận. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ có dịch vụ cưới hỏi trọn gói uy tín, chất lượng mà giá thành phù hợp thì Cưới hỏi 17B Hàng Lược là địa điểm lý tưởng mà bạn nên đến. Không chỉ đáp ứng 3 yêu cầu “ngon, bổ, rẻ” mà chúng tôi còn có một đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt huyết sẽ giúp bạn có một hôn lễ ưng ý về những lĩnh vực sau: tráp dạm ngõ, tráp ăn hỏi, xe cưới, hoa trang trí xe, hoa cưới cầm tay, trang trí tiệc cưới tại gia, thuê áo dài ăn hỏi, dịch vụ bê tráp,… Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến:

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn