Lễ cưới là một dịp quan trọng của bất cứ cặp đôi nào. Do vậy, chuẩn bị chu đáo mọi việc cho ngày cưới nhằm mang đến những may mắn và hạnh phúc cho cặp đôi sau này. Đặc biệt là trong vấn đề phong thủy cũng như tâm linh cần được quan tâm, chú trọng. Nhiều gia đình kỹ tính, khi chọn xe hoa cũng lưu ý tới màu sắc xe sao cho hợp với mệnh của cô dâu và chú rể. Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chọn màu xe cưới theo phong thủy thì bài viết dưới đây của Cưới hỏi 17B Hàng Lược là dành cho bạn. 

Quy tắc chọn màu xe cưới theo phong thủy

1. Ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ, tất cả vạn vật trên trái đất đều sinh ra từ 5 nguyên tố cơ bản và trải qua 5 trạng thái là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm trạng thái này được gọi chung là ngũ hành.

Trong đó, ngũ hành tương sinh lần lượt là: Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ và ngũ hành tương khắc là: Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

2. Quy tắc chọn màu xe cưới theo phong thủy 

* Xét theo ngũ hành:

– Mộc sinh Hỏa

– Hỏa sinh Thổ

– Thổ sinh Kim

– Kim sinh Thủy

– Thủy lại sinh Mộc.

Cách chọn màu xe cưới theo phong thủy

Ngược lại:

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thuỷ

– Thuỷ khắc Hoả

– Hoả khắc Kim.

Bạn nên chọn màu xe “sinh” so với bản mệnh của mình và tránh màu sắc “khắc”.

* Về màu sắc, màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc, màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy.

* Căn cứ vào những điều cơ bản về phong thủy, việc chọn màu xe hợp với mệnh sẽ như sau:

– Nếu cô dâu mệnh Hỏa, chú rể nên chọn xe màu xanh lá cây. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh và tránh xe màu đen và màu trắng.

– Nếu cô dâu mệnh Thổ, chú rể nên chọn xe màu đỏ, cam. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng và nên tránh màu xanh lá cây.

Xe cưới màu đỏ cho cô dâu mệnh Thổ

– Nếu cô dâu mệnh Kim, chú rể nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc chọn xe hoa màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Không nên chọn xe màu xanh lá, màu đỏ, cam, hồng.

– Cô dâu mệnh Thủy sẽ hợp xe hoa màu trắng, vàng nhạt hoặc chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm.

– Cô dâu mệnh Mộc nên chọn xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Quy tắc lựa chọn theo phong thủy không những được áp dụng trong việc lựa chọn xe cưới mà còn được sử dụng trong việc chọn hoa trang trí xe cưới nữa nhé.

Trên đây, là những kinh nghiệm và quy tắc chọn màu xe cưới theo phong thủy dành cho các cặp đôi. Mong rằng, qua bài viết các bạn trẻ sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất và lựa chọn màu xe cho chuẩn nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một địa chỉ có dịch vụ cưới hỏi trọn gói uy tín thì Cưới hỏi 17B Hàng Lược sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Hiện nay, Cưới hỏi 17B Hàng Lược đang có những dịch vụ sau: tráp dạm ngõ, tráp ăn hỏi, xe cưới, hoa cưới cầm tay, hoa trang trí xe cưới, phông bạt cưới, cổng hoa cưới, đội ngũ bê tráp,… Để biết thêm thông tin về những dịch vụ trên của chúng tôi bạn có thể liên hệ đến Cưới hỏi 17B Hàng Lược qua những địa chỉ sau: 

  • Địa chỉ: 17B Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 097.440.8883
  • Website: cuoihoivip.vn